Những tâm sự thầm kín của chị em mới lớn

Khi ở tuổi mới lớn có rất nhiều chị em có những tâm sự mà không thể tâm sự cho ai biết. Nhưng giấu trong lòng lại là một điều làm con người ta khó chịu. Vì vậy những trang mạng lắng nghe tâm sự bạn đã xuất hiện. Hay những chương trình chăm sóc sức khỏe hay tư vấn tâm lí có thể giúp được các chị em. Những chuyện thầm kín của chị em phụ nữ mới lớn khá đa dạng. Khi bước vào độ tuổi mới lớn, đây là độ tuổi khá nhạy cảm có rất nhiều chuyện muốn khám phá.

Image result for tâm sự thầm kín

tâm sự thầm kín

Nhưng tại Việt Nam nền giáo dục vẫn chưa chú ý đến chuyện giáo dục giới tính cho trẻ khi trẻ đến độ tuổi. Đến độ tuổi đó, trẻ muốn khám phá nhưng lại không có ai chỉ dạy và tâm sự cũng trẻ. Do đó trẻ sẽ tự tìm hiểu trên rất nhiều nguồn thông tin khác nhau. Bố mẹ, là những người mà trẻ ngại nói đến chuyện thầm kín, giữa cha mẹ và con cái không có sự thấu hiểu và giúp đỡ nhau nhiều về những vấn đề tưởi mới lớn. Những kiến thức về giới tính chưa bao giờ là thừa đối với trẻ bước vào độ tuổi mới lớn.

Image result for tâm sự thầm kín

Tâm sự thầm kín

Nhưng những kiến thức đó lại không được trang bị lại là một điều có hại khi trẻ có nhu cầu muốn tìn hiểu và khám phá. Đó chính là một điều báo động hiện nay. Hay với những chuyện tâm tư tình cảm, chuyện mới thích một bạn cũng lớp, trẻ cũng không có người để tâm sự cùng. Trẻ luôn muốn giấu giếm đối với cha mẹ và người thân. Đó là điều vô cùng sai lầm. Vì vậy ngay bây giờ, các bậc phụ huynh nên quan tâm nhiều đến trẻ, thường xuyên trò chuyện, tâm sự với trẻ về những chuyện thầm kín để có thể cung cấp thông tin đúng đắn với trẻ.

Leave a Reply