Các điểm du lịch đẹp ở Tây Bắc

Trong những năm gần đây, Tây Bắc được biết đến là một trong những địa điểm du lịch khá hấp dẫn đối với dân “phượt”. Những địa điểm đẹp đến ngất ngây lòng người tại Tây Bắc thường được người du lịch truyền tai nhau là Mù Cang Chải, Sapa, Mộc Châu… Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu thêm về các địa điểm du lịch ấy.

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một trong những địa điểm du lịch đẹp tại Tây Bắc. Nơi đây nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang trải dài ngút ngàn, hút tầm mắt. Theo chia sẻ từ những người đã từng đến đây du lịch, một số địa điểm đẹp mộng mơ tại Mù Cang Chải mà dân “phượt” nên đến là đèo Khau Phạ, xã Tú Lệ, bản Lìm Mông, Chế Cu Nha, Thác Pú Nhu, Thác Mơ…

Mù Cang Chải hoàng hôn

Mù Cang Chải hoàng hôn

Khi đến tham quan Mù Cang Chải, bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn như: xôi ngũ sắc, cốm Tú Lệ, châu chấu rang, táo mèo Mù Cang Chải… Khách du lịch nên đến đây vào khoảng thời gian từ giữa tháng 9 đến tháng 10, khi ruộng lúa chín vàng đổ dài theo hàng ngàn bậc thang.

Sapa

Tùy thuộc vào việc bạn muốn ngắm hoa đào nở, đồng lúa trải dài hay tuyết rơi trắng xóa mà có thể đưa ra lựa chọn thời gian du lịch phù hợp. Theo đó, nếu bạn muốn ngắm hoa đào nở thì nên đến Sapa vào mùa xuân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận hưởng cảnh đồng lúa xanh mướt thì nên đến đây vào khoảng tháng 7 – 9. Ngoài ra, nếu đến đây vào mùa đông, bạn có thể tận mắt nhìn thấy cảnh tuyết rơi.

Kinh nghiệm đi sapa săn tuyết

Kinh nghiệm đi sapa săn tuyết

Những địa điểm du lịch đẹp tại Sapa thường được khách du lịch lựa chọn là Hàm Rồng, Thác Bạc, Cầu Mây, Bản Cát Cát, Bản Tả Van, Tả Phìn, Bãi đá cổ, Fansipan, chợ Bắc Hà… Ngoài ra, Sapa còn nổi tiếng bởi nhiều lễ hội độc đáo của người bản địa. Du khách có thể trải nghiệm những nét đặc sắc trong các tập tục văn hóa tại đây.

Mộc Châu

Hang Dơi ở Động Sơn Mộc Hương, rừng thông Bản Áng, vườn hoa lan, dâu tây hay thác Dải Yếm là những địa điểm du lịch tại Mộc Châu mà dân “phượt” đã “thuộc nằm lòng”. Ngoài ra, khi đến Mộc Châu, bạn có thể đến thăm những đồi chè xanh mướt, cánh đồng cỏ dài bất tận, các cung đường trải dài hoa mận và hoa đào…

Nét đẹp thơ mộng của mộc châu

Nét đẹp thơ mộng của mộc châu

Những thời điểm thích hợp để đến thăm Mộc Châu là trước hoặc sau tết, tháng 3, 4, 9, 10 hay 12. Tùy vào thời gian nhất định mà bạn đến thăm, Mộc Châu sẽ trở thành cô gái vùng cao xinh đẹp với những nét cá tính riêng biệt, lúc hiền dịu, nhẹ nhàng, khi đằm thắm, sâu sắc, hoặc cũng có những phút giây tinh nghịch, hồn nhiên.

Ngoài những điểm du lịch đã kể trên, bạn cũng có thể tham quan Hồ Pá Khoang (Điện Biên), Mai Châu (Hòa Bình), Hà Giang… Bên cạnh đó, để chủ động về mặt thời gian và được trải nghiệm nhiều hơn, bạn nên di chuyển bằng xe máy thuê theo ngày. Đồng thời, chúng tôi cũng khuyên bạn nên đặt phòng khách sạn trước. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Leave a Reply