Có nên đeo bao tay bao chân cho trẻ sơ sinh

Vào thời tiết mùa đông lạnh chắc hẳn các mẹ đều đi sắm sửa những vật dụng làm ấm cho cơ thể của trẻ. Những chiếc bao tay, bao chân nhỏ xinh luôn được các mẹ chuẩn bị để làm ấm cho đôi tay và đôi chân của trẻ nhỏ. Nhưng thực chất việc đeo bao tay và bao chân vào cho trẻ nhỏ có thực sự tốt hay không?

Xem thêm sản phẩm khăn giấy khôkhăn giấy đa năngkhăn nén của Likado.

Kết quả hình ảnh cho bao tay bao chan cho tre so sinh

Bao tay bao chân trẻ em

Việc đeo bao tay và bao chân cho trẻ nhỏ là việc làm phải hết sức cẩn thận bởi lẽ với những trẻ sơ sinh ngón tay của trẻ còn rất nhỏ và mềm cùng với đó mạch máu của trẻ còn rất nhỏ. Chính vì vậy khi có một vật gì đó chẹn lấy hay tì lên ngón tay của trẻ quá lâu sẽ khiến cho khả năng lưu thông máu của ngón tay của trẻ có thể dẫn đến những hậu quả như làm hoại tử đầu ngón tay của trẻ nhỏ. Có khá nhiều trường hợp bố mẹ cho trẻ nhỏ đeo bao tay lâu ngày bàn tay của trẻ sơ sinh thường nắm và bố mẹ không mở tay trẻ ra để vệ sinh thì điều này sẽ khiến cho các trẻ nhỏ tích tụ vi khuẩn ở trong tay. Điều này thực sự có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho bao tay bao chan cho tre so sinh

Bao tay bao chân trẻ em

Việc đeo bao tay cho trẻ nhỏ được khuyên là không nên để có thể tạo điều kiện được sự phát triển cảm giác của trẻ nhỏ. Nhưng đối với thời tiết quá lạnh thì việc đeo bao tay để giữ ấm cho trẻ nhỏ là cần thiết. Thế nhưng các mẹ cần phải thường xuyên thay thế các đôi bao tay cho bé yêu và các mẹ thấy khi có điều kiện tốt thì nên cởi bao tay ra cho trẻ để trẻ có cảm giác thoải mái hơn. Hơn nữa các mẹ nên thường xuyên kiểm tra bàn tay của trẻ và làm vệ sinh sạch sẽ các đầu ngón tay của trẻ nhỏ. Không phải khi trẻ khó chịu là chúng ta có thể thấy ngay mà nhiều trẻ chi có quấy khóc hay bỏ bú. Vì vậy các mẹ nên thường xuyên kiểm tra bao tay bao chân cho trẻ nhỏ.

Leave a Reply