Cách chọn sách học IELTS của giáo viên dạy ielts giỏi ở hà nội

Những quyển sách cơ bản về tiếng anh dành cho các bạn luyện thi ielts

Việc tìm được một giáo viên dạy IELTS giỏi hiện nay không hề dễ dàng

HEADWAY:

Headway có 6 quyển và quyển nào cũng có phần tổng hợp ngữ pháp ở phần cuối của student book, bước đầu tiên là các bạn phải hoàn thành hết số bài tập trong đó.

Thời lượng để học từng đầu sách

Cả bộ headway có tổng cộng 96 bài học, các bạn cố gắng chia đều ra như sau cho dễ học. Trong khoảng 3 tuần đầu tiên thì các bạn cố gắng học hết kiến thức trong 2 quyển đầu vì các bài ở đay tương đối căn bản. Quyển 3 và 4 sẽ là 2 quyển cơ bản nhất và các bạn cần học chắc trong 5 đến 6 tuần cho chắc kiến thức. 2 quyển 5 vs 6 cuối cùng tương đối khó nhưng nếu đã học chắc 2 quyển 3 và 4 thì các bạn chỉ cần 3 đến 4 tuần để hoàn tất.

Đối với cách phát âm thì bạn nên cài sẵn 1 app tra từ điển trên smart phone cùng 1 bộ từ điển anh việt trên PC nhé. Đây sẽ là phần mềm đi cùng và giúp bạn rất lớn trong vấn đề phát âm cũng như tra nghĩa của từ mới.

Trong sách headway có riêng phần nghe. Đối với phần này thì sau khi ôn luyện xong bất cứ quyển nào các bạn cũng cần nghe và tập viết lại tất cả các đoạn hội thoại, ít nhất là 4 quyển đầu còn 2 quyển sau bạn có thể làm hoặc không cũng không sao.

Trau dồi kỹ năng

Các bạn cũng nên trả lời câu hỏi bài sau cuối mỗi bài đọc, đây là 1 cách cần thiết để trau dồi kĩ năng và cố gắng trả lời ít nhất những câu hỏi ở 4 quyển đầu còn 2 quyển cuối tương đối khó, nếu không làm được thì nên bỏ qua và nên theo dõi các bài review thuyed nhé.

1 mẹo nhỏ cho các bạn đó là nên copy phần nghe ra smart phone nghe trước khi đi ngủ, 1 phương pháp đặc biệt hiệu quả nhé.

Tổng kết lại thì bộ sách này có tác dụng củng cố lại hệ thống kiến thức tiếng anh cho bạn, giúp bạn làm quen với mật độ ôn thi dày đặc mà vẫn tạo cảm xúc sau mỗi lần hoàn thành 1 quyển sách.

English grammar in use:

Đây là quyển sách nên sử dụng kết hợp với bộ HEADWAY theo kiểu so sánh 2 quyển, học trong quyển này lại lôi quyển kia ra so sánh.

Phần bài tập trong sách này bạn làm được là tốt nhất( nhất là với bạn nào học 3 bài 1 ngày), bởi sẽ nắm bài hơn. Có 1 điều chắc chắc là có 1 số ngữ pháp bạn sẽ phải thực tập nhiều lần chứ không phải học lại nhiều lần thì mới nhớ được.

Đến giai đoạn này nếu bạn làm đúng theo những bước trên có lẽ trình độ Ielts của bạn đã ở vào cơ 3.0 đến 3.5 rồi đấy.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply