Cách phân biệt giữa kỳ thi IELTS và 1 số kỳ thi khác

Cách phân biệt giữa kỳ thi IELTS và 1 số kỳ thi khác

Mỗi 1 kỳ thi tiếng Anh lại phục vụ cho 1 nhu cầu hoặc mục đích khác nhau. Vì các trường khác nhau có các yêu cầu, hệ thống cho điểm và tiêu chuẩn khác nhau, nên điểm hoặc bảng điểm thường không phải là cách tốt nhất để đo lường khả năng của sinh viên. Bạn sẽ được yêu cầu thi 1 hoặc 1 vài bài thi đã được chuẩn hóa tùy theo khóa học luyện thi IELTS cấp tốc đang quan tâm.

Các bài thi chuẩn hóa giúp cho việc tuyển sinh được dễ dàng hơn vì đây là những bài thi được thiết kế để đánh giá kỹ năng của sinh viên như kỹ năng giải quyết vấn đề hay óc tư duy, sáng tạo, hơn là đánh giá 1 lượng kiến thức nhất định.

Kỳ thi IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế)

Kỳ thi IELTS được chia làm 2 loại đó là kỳ thi học thuật và kỳ thi thông thường. Bài thi IELTS học thuật được nhiều trường đại học sử dụng làm chứng nhận là đáp ứng đủ trình độ tiếng Anh. IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được hệ thống các trường tại Anh yêu cầu.

Hiện tại 1 vài trường đại học tại Mỹ cũng đã chấp nhận chứng chỉ IELTS thay cho TOEFL và có bảng điểm quy đổi riêng. Số điểm yêu cầu của tùy trường, tùy quốc gia, tùy ngành đào tạo có sự khác biệt. Có những trường yêu cầu ứng viên đạt mức điểm 6.0 trở lên, có những trường thì mức điểm này là 6.5.

GMAT

Kỳ thi GMAT được dẫn dắt bởi GMAC trong đó bao gồm 131 trường học với các chương trình MBA.

Những bạn sinh viên với mục tiêu theo học các khóa học MBA và các khóa học có liên quan sẽ phải làm bài thi GMAT là bài thi dùng để đo lường kỹ năng ngôn ngữ, số học và phân tích của những người tham dự. Các thí sinh làm bài thi GMAT sẽ thực hiện phần thi của mình trên máy tính, phần thi có đầy đủ các câu hỏi trắc nghiệm lẫn tự luận. Các bạn cần vận dụng khả năng sử dụng kiến thức cũng như khả năng tư duy logic, tư duy sáng tạo của mình để có thể giải quyết vấn đề được đưa ra, chứ không đơn thuần là đánh giá lượng kiến thức bạn sở hữu.

GRE

Kỳ thi GRE có 2 kiểu, 1 là bài thi như bình thường, 1 loại là bài thi chia cụ thể theo môn học dành cho những sinh viên theo học IELTS cho người mới bắt đầu hay 1 chuyên ngành cụ thể hoặc những sinh viên đã có bằng cử nhân. Đây là bài thi riêng biệt được yêu cầu cụ thể với những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các chuyên ngành khác nhau. Phần thi thông thường được áp dụng chung cho tất cả. Còn bài thi theo môn được thiết kế cho 8 chương trình khác nhau sau đại học đó là khoa học máy tính, văn học bằng tiếng Anh, toán học, sinh hoá, sinh học, hóa học, vật lý và tâm lý học, …

Theo Pre IELTS

Leave a Reply