Vì sao trẻ thường bị nôn trớ?

Nếu trẻ bumps vào thực phẩm sau bữa ăn, nó không phải là nôn. Tuy nhiên, nếu có một lượng lớn thức ăn, nó được gọi là nôn. Trong giai đoạn tiếp theo, nôn mửa thường trở thành chất lỏng màu vàng nhạt.

Cũng như bệnh tiêu chảy , cơ thể trẻ sơ sinh nhanh chóng mất rất nhiều chất lỏng và muối, ngay cả khi nó nôn mửa. Nếu đứa trẻ nôn mửa, nó có thể nhanh chóng dẫn đến mất nước của cơ thể, điều này có thể nguy hiểm, đặc biệt ở trẻ sơ sinh sau một thời gian ngắn. Một miệng khô, da trắng, buồn ngủ và thở sâu qua miệng là dấu hiệu tiêu biểu của mất nước.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Giảm rủi ro lây nhiễm – Đề xuất vệ sinh
Nôn mửa có thể có nhiều nguyên nhân
Trẻ em thường trả lời những vấn đề nhỏ với nôn mửa, bởi vì dạ dày trẻ em vẫn còn rất nhạy cảm. Quá lạnh một ly, thức ăn hư hỏng, quá nhiều rối tung, dự đoán và kinh nghiệm đặc biệt là một trong những nguyên nhân thường gây ra nôn mửa.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em bị nôn trớ

Nếu đứa trẻ bị sốt , có thể có một bệnh nhiễm virut, ví dụ như nhiễm trùng cúm . Sốt và tiêu chảy đồng thời thường là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Kết hợp với các triệu chứng khác, nôn mửa cũng có thể báo hiệu một căn bệnh nghiêm trọng hơn. Với đau đồng thời ở vùng bụng dưới có thể có mặt ví dụ như viêm ruột thừa. Trong trường hợp xấu nhất – nhưng may mắn thay hiếm khi – nôn cũng có thể chỉ ra bệnh não.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Phải làm gì khi trẻ nôn
Khi nôn mửa, điều đặc biệt quan trọng là phải giảm nguy cơ mất nước liên quan với nó:

Trong khoảng bốn giờ, cố gắng cho con của bạn ít hoặc không có một lượng trà (ví dụ như súp lơ hương vị nhẹ, trà bạc hà hoặc trà hoa cúc hoặc chè đen pha loãng) trong khoảng thời gian ngắn.
Sau thời gian này, bạn có thể tăng lượng chất lỏng lên nửa cốc (20 đến 30 ml).
Trẻ chỉ nên ăn thức ăn đặc nếu muốn.
Nếu con bạn vừa nôn, khăn lạnh trên trán có thể làm giảm buồn nôn và chóng mặt. Rửa sạch bằng nước hoặc trà để tránh vị giác xấu trong miệng. Tùy thuộc vào cách mà con bạn cảm thấy và tuổi của nó, nó cũng có thể đánh răng để thoát khỏi hương vị.

Khi nôn mửa một cuộc thăm viếng bác sĩ là cấp bách
Đối với một số triệu chứng hoặc hoàn cảnh nhất định, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của trẻ ngay lập tức:

Nếu con bạn nôn và có sốt và / hoặc tiêu chảy cùng một lúc.
Nếu con bạn vẫn còn trẻ và nôn nhiều lần sau bốn giờ.
Nếu bạn không thể cho con bạn uống.
Nếu nó đi sau khi ngã hoặc tai nạn.
Nếu nghiêm trọng cùng đau bụng có mặt.
Khi con bạn tỏ ra thờ ơ và bình tĩnh.

Leave a Reply