Đi du lịch sinh thái những khu rừng ngập nước tại miền Tây

Miền Tây ngoài những cánh đồng lúa bao la, rộng lớn cùng những dòng sông, bến nước chở nặng phù sa thì những cánh rừng ngập nước tại đây cũng khá nổi bật, được sự yêu thích, tìm đến của khá nhiều khách du lịch. Sau đây hãy cùng du lịch Việt Vui tìm hiểu một số khu rừng ngập nước nổi tiếng ở miền Tây để nếu có dịp, hãy ghé lại tham quan những địa điểm du lịch này nhé.

Hệ sinh thái rừng ngập nước là một kiểu cảnh quan tự nhiên độc đáo và đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Có lẽ “bức tranh” miền Tây sẽ mất đi phần trọn vẹn nếu thiếu những cánh rừng ngập nước bạt ngàn, kỳ bí. Du lịch miền Tây sông nước, du khách không thể bỏ qua các địa điểm khu bảo tồn sinh thái rừng ngập nước. Để có thể thưởng thức những “vũ điệu hoang dã” đẹp nhất tại các khu bảo tồn sinh thái rừng ngập nước miền Tây, du khách nên đi vào mùa nước nổi. Một số khu bảo tồn sinh thái rừng ngập nước miền Tây nổi tiếng như:

U Minh Hạ (tỉnh Cà Mau): Sở hữu hệ động thực vật vô cùng phong phú cùng hệ sinh thái rừng ngập nước đặc trưng, Vườn quốc gia U Minh Hạ là một trong ba vùng lõi nổi tiếng của Khu dự trữ sinh quyển Cà Mau – một trong các khu dự trữ sinh quyển của thế giới. Đến khám phá U Minh Hạ, du khách sẽ được tìm hiểu về hệ sinh thái đất ngập nước cũng như hệ thống rừng tràm trên đất than bùn độc đáo.

Rừng U Minh Hạ ở Cà Mau

Rừng tràm Trà Sư (tỉnh An Giang): Đây được xem là một trong những hệ sinh thái rừng ngập nước tiêu biểu nhất của vùng Tây Nam Bộ. Tham quan Trà Sư, nhất là vào mùa nước nổi, du khách sẽ có cảm tưởng như rằng mình đang lạc vào một thế giới kỳ bí của các tán rừng tràm xanh mướt và chim muôn ríu rít.

Rừng Tràm Trà Sư tràn ngập bèo xanh vào mùa nước nổi

Rừng nổi Tân Lập (Long An): Đây là một cánh rừng lớn với hệ sinh thái thực vật phong phú, đa dạng. Được biết đây là khu rừng đưa vào khai thác du lịch trong những năm gần đây. Cảnh sắc rừng Tân Lập khá đẹp với nhiều con đường đi xuyên vào rừng tạo cảm giác ly kỳ, thú vị vô cùng. Ngoài tham quan, đi bộ trên những con đường đẹp tại rừng nổi tân Lập, các bạn cũng có thể ngồi thuyền đi xuyên qua những khu rừng này để tìm hiểu, tham quan sự hấp dẫn, nổi bật mà nó mang lại.

Rừng nổi Tân Lập ở Long An

Bên cạnh 3 khu bảo tồn sinh thái rừng ngập nước trên, miền Tây còn được biết đến với nhiều khu bảo tồn sinh thái rừng ngập nước khác như Vườn quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp)… Hiện nay, rất nhiều tour du lịch mở rộng chương trình tham quan các khu bảo tồn sinh thái rừng ngập nước miền Tây, để tìm hiểu chi tiết có thể xem tại trang chủ http://quangbaso.net/

Leave a Reply