5 điều cần lưu ý khi ăn trái dưa hấu mỏng nước mà bạn nên biết

Loại trái cây dưa hấu được nhiều người yêu thích ở thời buổi hiện nay, nhất là vào những mùa nóng bức như mùa hè. Nhưng khi ăn dưa hấu bạn cần lưu ý những điều dưới đây để có thể bảo vệ sức khỏe của bạn nhé.

Dưa hấu có chứa nhiều Lycopene hơn cà chua sống

Trong dưa hấu có lượng Lycopene gấp 1,5 lần so với quả cà chua lớn, Lycopene là một hoạt động như một siêu chất có khả năng chống oxy hóa, ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương hại các tế bào và rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn. Với một số nghiên cứu cho thấy Lycopene thường được tìm thấy trong trái cây và các loại rau củ màu đỏ, có thể giúp chống lại bệnh tim mạch và một số dạng ung thư khác.

Không nên ăn khi thận đang yếu

Khi thận yếu sẽ dẫn tới các bài tiết trong cơ thể kém và dẫn tới sưng phù toàn thân. Nếu bạn ăn dưa hấu khi bị tình trạng này sẽ khiến lượng nước được nạp vào cơ thể tích tụ làm tăng lượng máu dẫn tới sung phù thậm chí là suy tim.

Dưa hấu cũng là một loại rau củ

Dưa hấu ngoài là trái cây thì cũng là một loại rau củ của họ bầu bí, cùng với bí, bí ngô, dưa chuột. Với bản chất kép của dưa hấu, bạn có thể ăn được cả quả, vì thế không có lý do gì mà không nên ăn cùi và vỏ của nó.

Không nên bỏ hạt khi ăn dưa hấu

Nhiều người có thói quen ăn bỏ hạt dưa hấu khi ăn mà không biết rằng bỏ lỡ rất nhiều chất Axit cần thiết cho cơ thể như: Tryptophan giúp ngủ ngon, Glutamic tăng cường hoạt động trí não và Lysine giúp cơ thể hấp thụ Canxi, hỗ trợ hình thành Collagen tốt cho xương khớp. Đặc biệt, hàm lượng Lycopene và Vitamin trong hạt dưa hấu còn có tác dụng làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới và duy trì hệ thần kinh, có lợi cho đời sống tình dục.

Xem thêm: Mách bạn những thức ăn tăng cường sinh lý nữ

Trái dưa hấu chính là uống nước

Dưa hấu là một loại thực phẩm có hàm lượng nước rất nhiều. Dưa hấu có tới 91,5% là nước, và bạn chắc cũng biết khi mất nước cho sức khỏe của bạn như thế nào. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí cho thấy phụ nữ mất nước nhẹ có thể nhức đầu, thiếu tập trung, mệt mỏi, và tâm trạng tồi tệ hơn.

Hy vọng với những nội dung trên sẽ mang lại cho bạn một số lưu ý khi ăn trái dưa hấu này. Để tránh gặp những tình trạng không mong muốn xảy ra, và giữ được một sức khỏe luôn tốt nhé.

Xem thêm: Ăn thực phẩm gì cho người bị bệnh bướu  cổ

Leave a Reply