Những mẹo nhà bếp cực hay với muối

Muối là gia vị không thể thiếu trong mọi căn bếp nhưng ngoài công dụng của muối không chỉ dừng lại ở đó đâu nhé!

1. Làm sạch trứng vỡ

Nhiều lúc sơ ý làm rơi một quả trứng trên sàn nhà, bạn phải cần khá nhiều khăn giấy để làm sạch những mảnh vỡ và phần trứng loang lổ. Nhưng với một ít muối bạn có thể làm sạch vết trứng vỡ nhanh chóng và đơn giản hơn. Rắc muối vào chỗ trứng vỡ và để nó hấp thụ trong vài phút. Sau đó, bạn chỉ cần một chiếc khăn giấy để lau sạch.

2. Loại bỏ chất dính trên8 bàn là

Bàn là sắt của bạn bị dính bẩn? Hãy làm nóng bàn là tới nhiệt độ tối đa trong vài phút. Khi bàn là ấm lên, lấy giấy sáp hoặc báo và rắc muối lên trên. Bây giờ di chuyển bàn là theo chuyển động tròn trên muối – muối sẽ “bắt” các vết dính và giữ lại nó trên giấy.

3. Làm sạch vết rượu trên thảm

Không phải chị em nội trợ nào cũng biết những công dụng của muối cực hay ho sau đây - Ảnh 1.

Rượu đổ trên thảm, cho dù là rượu đỏ hay trắng bạn cũng có thể dễ dàng làm sạch nó bằng cách đổ một ít baking soda lên nó, sau đó rắc thêm một lớp muối phủ bên ngoài. Để một lát cho muối hấp thụ càng nhiều chất lỏng càng tốt và khi muối khô lại. Giờ thì bạn chỉ việc quét sạch lớp muối và baking soda phía trên là tấm thảm đã trở lại vẻ sạch sẽ ban đầu rồi đấy!

4. Làm sạch các vết son trên ly tách (đặc biệt là son không trôi)

Không phải chị em nội trợ nào cũng biết những công dụng của muối cực hay ho sau đây - Ảnh 2.

Những vết son đọng lại trên ly tách sau khi uống, đặc biệt là son không trôi, rất khó làm sạch. Bạn chỉ cần chà một ít muối lên nó và xem nó biến mất như thế nào nhé!

5. Làm sạch và khử trùng thớt gỗ

Không phải chị em nội trợ nào cũng biết những công dụng của muối cực hay ho sau đây - Ảnh 3.

Thớt có thể là một nguồn vi khuẩn và bệnh tật nếu nó không được làm sạch đúng cách. Vì vậy, bạn nên chà nửa quả chanh lên mặt thớt gỗ, sau đó đổ một lớp muối mỏng lên trên. Để nguyên như vậy trong 10-15 phút, sau đó chà lại với chanh một lần nữa và làm sạch lại với nước.

6. Chữa cháy trong nhà bếp

Nếu ngọn lửa đột ngột bùng lên trên chảo trong lúc bạn nấu nướng thì nước sẽ không giúp dập lửa mà thậm chí còn khiến lửa bùng phát hơn vì nguyên nhân cháy có thể là dầu. Thay vì sử dụng nước, hãy nhanh chóng mở bình muối và đổ nó lên chảo. Muối sẽ ngăn không cho oxy tiếp cận với ngọn lửa và dập tắt nó một cách nhanh chóng.

7. Làm sạch bình và chảo

Thỉnh thoảng chiếc chảo hay dụng cụ nấu bếp gặp “tai nạn” bị két bẩn bởi dư lượng thực phẩm bị cháy khét. Cách đơn giản nhất để làm sạch nó là đổ muối vào chảo hay dụng cụ nấu bếp và cho thêm nước. Hỗn hợp này sẽ giúp nới lỏng tất cả các chất bẩn bị cháy và sau mười phút bạn có thể rửa chảo dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để loại bỏ vết bẩn thực phẩm bị cháy khét ở trong lò.

Xem thêm: http://quangbaso.net

Leave a Reply