Phụ huyết khang có công dụng gì? Cách sử dụng như thuốc như nào?

Chị em bị rối loạn kinh nguyệt thường hay lựa chọn mua sản phẩm phụ huyết khang để giúp cải thiện lại tình trạng sức khỏe. Có nhiều chị em hiện nay cũng chưa dùng thử phụ huyết khang bao giờ nên vẫn còn băn khoăn về công dụng của thuốc cũng như cách sử dụng nó.

1: Một số thông tin về sản phẩm phụ huyết khang

Phụ huyết khang là sản phẩm của sự kết hợp giữa đương quy, thục địa, xuyên khung, bạch thược, bạch linh, bạch truật, cam thảo, hương phụ, trần bì, bột talc và cuối cùng là magie stearat. Với sự kết hợp hoàn hảo này mà phụ huyết khang đã đem lại rất nhiều hiệu quả như: giúp ngăn ngừa rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, khí hư bạch đới. Cải thiện tình trạng đau bụng hay đau thắt lưng khi bị hành kinh, phụ nữ da xanh, thiếu máu, sắc mặt kém tươi, gầy gò, khó ngủ. Nếu dùng đều đặn sẽ giúp chị em bổ và lưu thông khí huyết. Mặt khác, phụ huyết khang còn có tác dụng là giảm triệu trứng khó chịu, bốc hỏa vào thời kỳ tiền mãn kinh, thanh nhiệt, trị mụn, mang lại cho chị em một làn da min màng, tươi trẻ.

Phụ huyết khang thường được bào chế dạng viên nang cứng và có chỉ định  tránh dùng cho phụ nữ có thai và những người dị ứng với thành phần của thuốc hoặc những người đang xuất huyết.

Theo nghiên cứu thị trường, giá thuốc phụ huyết khang thường dao động khác nhau theo từng hiệu thuốc. Có lẽ vì vậy, trước khi sử dụng sản phẩm, mọi người thường tìm hiểu rất kĩ: giá một hộp phụ huyết khang hay phụ huyết khang có giá bao nhiêu hoặc là phụ huyết khang bán ở đâu…Thông thường, giá thuốc phụ huyết khang dao động từ 85-90 nghìn đồng và bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

2: Cách sử dụng phụ huyết khang

Cách dùng phụ huyết khang như thế nào đa phần được các nhà sản xuất ghi rõ trên tờ hướng dẫn sử dụng với liều dùng :

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên và uống với nước đun sôi để nguội. Tốt nhất, nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để rõ hơn về phụ huyết khang liều lượng, tránh uống thiếu, hay thừa sẽ làm chậm quá trình chữa trị bệnh thậm trí ảnh hưởng đến sức khỏe hơn nữa.

Bên cạnh đó, với những người xuất hiện một số các triệu chứng: chậm kinh, loạn kinh, vô kinh hay xuất huyết trong kỳ kinh thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám chữa và đưa ra chuẩn đoán chính xác về căn bệnh bản thân đang gặp phải. Mặt khác, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trong việc nên hay không nên dùng phụ huyết khang cách sử dụng…

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi mong muốn cung cấp đến cho các bạn. Bên cạnh những điều trên, bạn phải chú ý mua thuốc ở các cơ sở bán thuốc uy tín, tránh hàng giả hàng nhái khiến cho bệnh tình ngày càng nghiêm trọng.

Tìm hiểu thêm cách trị rối loạn kinh nguyệt khác:

Leave a Reply