Đi du lịch Hà Nội nên ghé lại tham quan những địa điểm du lịch nào là đẹp?

Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin về những điểm du lịch đẹp, ấn tượng nhất ở Hà Nội thì hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé. Chúng tôi đã cập nhật hầu như đầy đủ những thông tin về những điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội, cụ thể đó là:

1. Những địa điểm du lịch nội thành Hà Nội

Hà Nội có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp, ấn tượng cho khách tham quan, du lịch gần xa tìm đến. Và những địa điểm này có thể được kể đến, đó là:

– Hồ Gươm (hay còn gọi là hồ hoàn kiếm): Đây là một hồ nước khá thơ mộng gắn liề

n với nhiều dấu ấn, nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc. Được biết nơi này từng là nơi vua Lê lợi mượn gươm báu của rùa thần để gìn giữ và bảo vệ non sông đất nước.

nhung diem du lich dep o ha noi

Hồ Hoàn Kiếm ở nội thành Hà Nội

– Chùa Trấn Quốc: đây là ngôi chùa khá nổi tiếng, khá lâu đời ở Hà Nội, nó nằm ở khu vực gần hồ Tây cho du khách tìm đến tham quan, lễ Phật. Được biết kiến trúc chùa cũng khá độc đáo, chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những bức ảnh đẹp, ấn tượng nhất về địa điểm du lịch nội thành Hà Nội này.

– Lăng Bác và khu Quảng Trường Ba Đình rộng lớn: Theo như lịch sử ghi nhận lại, Quảng Trường Ba Đình từng là nơi cụ hồ đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ công hòa, còn Lăng Bác là nơi an nghỉ cuối cùng của người.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Đây là 1 địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở nội thành Hà Nội cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm

– Khu vực Văn Miếu – Quốc Tử Giám: đây cũng là 1 địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử khá nổi tiếng ở Việt Nam. Được biết khu vực này là trường đại học đầu tiên ở nước ta, rất đáng để tìm đến tham quan, du lịch 1 lần cho biết.

2. Những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội

Khi đã tham quan gần hết những điểm du lịch ở nội thành, các bạn có thể tìm ngay đến tham quan thêm những địa điểm du lịch ngoại thành gần Hà Nội nữa nhé. Và những địa điểm du lịch này có thể kể đến, đó là:

– Làng cổ Đường Lâm: ngôi làng này có từ khá lâu đời và hầu như những giá trị về văn hóa, lịch sử vẫn còn được lưu giữ khá nhiều lại tại đây. Đến đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự cổ xưa, những điều thú vị nhất về làng quê Việt Nam… giống như lạc về thế giới tuổi thơ vậy.

nhung dia diem du lich dep o ngoai thanh ha noi

Làng cổ Đường Lâm ở khu vực ngoại thành Hà Nội

– Làng gốm Bát Tràng: Đây là một làng nghề có từ rất lâu, là nơi chuyên sản xuất ra những sản phẩm gốm sứ tinh xảo nhất để đem xuất khẩu ra thị trường trong và ngoài nước.

nhung diem du lich dep o ha Noi

Nghề làm gốm ở làng Bát Tràng

– Khu vực Ba Vì: đây là một vườn quốc gia khá rộng lớn ở Hà Nội. Cảnh sắc thiên nhiên nơi này khá tươi đẹp, khá hấp dẫn cho các bạn tìm đến tham quan, thưởng thức.

nhung dia diem du lich dep o Ha Noi

Vườn quốc gia Ba Vì ở Hà Nội

– Tam Cốc – Bích Động ở Ninh Bình: Nếu có dịp đến du lịch Hà Nội, các bạn cũng nên ghé lại tham quan Tam Cốc – Bích Động 1 lần bởi đây là 1 trong những điểm du lịch đẹp nhất, lãng mạn nhất ở ngoại thành Hà Nội.

nhung dia diem du lich dep o ha Noi

Tam Cốc – Bích Động mùa lúa chín

Ngoài những địa điểm du lịch đẹp ở trên, Hà Nội còn khá nhiều những điểm du lịch đẹp khác nữa, nếu muốn tìm hiểu thêm, mời các bạn truy cập trực tiếp vào địa chỉ website: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-ha-noi.html.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply