Tư vấn 6 nội dung về việc sử dụng máy điều hòa đúng cách

Hiện nay, máy điều hòa là một công cụ cứu tính trong những ngày nắng nóng. Nhưng để có thể dùng điều hòa đúng cách và an toàn cho sức khỏe thì không phải người nào cũng biết. Vậy chúng ta cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Nội dung về khám bệnh xã hội

Sử dụng chế độ Cool

Bạn nên sử dụng chế độ Cool thay vì phải dùng chế độ Dry để làm mát hiệu quả hơn, điều này hạn chế được tình trạng không khí quá khô, làm hại tới sức khỏe bản thân.

Sử dụng thêm quạt gió

Việc sử dụng thêm quạt gió là điều kiện sẽ giúp cho không khí trong phòng được lưu thông tốt và mang lại được cảm giác mát mẻ hơn so với chỉ dùng máy lạnh.

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Việc lựa chọn vị trí lắp đặt nên là những nơi: râm, mát, không bị ánh sáng chiếu vào. Việc lựa chọn vị trì sẽ đảm bảo được việc làm mát nhanh hơn, lại giúp cho điều hòa vận hành được tốt hơn và bền lâu hơn.

Xem thêm: Những kinh nghiệm du lịch Hà Nội bổ ích nhất

Sử dụng đủ nước cho cơ thể

Nước là một nguồn năng lượng không thể thiếu đối với cơ thể của mỗi người, nhất là với những ngày nắng nóng khó chịu, bạn nên uống thật nhiều nước. Khi ngồi dưới máy điều hòa sẽ khiến cho da bị khô, rát cổ, khô mắt, nên bạn cần bổ sung lượng nước để ngăn chặn những tình trạng này.

Lựa chọn nhiệt độ thích hợp

Việc chỉnh mức nhiệt độ từ 25 – 27 độ C là phù hợp với khí hậu, cũng như tốt cho sức khỏe. Vì vậy, trong quá trình sử dụng nên duy trì ở mức nhiệt độ này để giữ cho sức khỏe được tốt, lại vừa tránh được biên độ quá lớn so với bên ngoài.

Xem thêm: Những nội dung về góc chị em

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Thời gian, 2 – 3 tháng, bạn nên thực việc vệ sinh chiếc điều hòa. Vệ sinh điều hòa là việc làm nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc tích tụ gây hại sức khỏe. Làm như thế không những bảo vệ sức khỏe, mà còn giúp điều hòa vận hành êm ái và lâu bền hơn.

Leave a Reply