Làm thế nào sử dụng máy nén khí ở nhiệt độ cao một cách an toàn

Nếu bạn làm việc trong môi trường dễ bị nhiệt độ cao, có các bước có thể được thực hiện để giảm độ ẩm trong không khí. Cố gắng tăng lưu thông không khí trong khu vực làm việc của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét vận hành máy nén khí cho thời lượng dài hơn, hoặc thiết lập một máy sưởi crankcase ngoại vi. Việc thêm máy sấy vào hệ thống cũng sẽ loại bỏ độ ẩm.

Dưới đây là một số mẹo sử dụng máy nén khí an toàn trong môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, là một môi trường tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm.

Máy nén khí Fusheng TA100

– Nếu có một van xả điện trên máy nén khí của bạn, hãy giữ một phần của thiết bị không ít hơn một chân và một nửa khỏi mặt đất. Van xả điện không thể ở bất kỳ nơi nào gần độ ẩm vì chúng được trang bị các bộ phận phát ra tia lửa.

– Không tiếp nhiên liệu máy nén khí của bạn khi nó hiện đang được kích hoạt hoặc đã bị tắt trong một thời gian ngắn. Chỉ nên thực hiện các thay dầu và dầu khi máy nguội.

– Trước khi bạn bật máy nén khí, đảm bảo không có dụng cụ nào được kéo vào cò, đảm bảo các thiết bị đi kèm ở vị trí đúng của chúng, không bị vướng mắc vào một vật khác hoặc không bị chèn ép, xoắn dây,…

– Chỉ cắm máy nén khí của bạn vào một ổ cắm với nền tảng thích hợp. Nếu ổ cắm không được nối đất đúng cách, nó có thể làm hỏng mạch điện của máy và có khả năng gây cháy.

Máy nén khí không dầu fusheng FVA-100(II)

– Trước khi kích hoạt bất kỳ loại công cụ khí nén, nó phải được kết nối với một nguồn không khí. Bất cứ khi nào một bộ phận được kết nối yếu hoặc được lắp đặt lỏng lẻo vào một thiết bị tương ứng, nó có thể gây nguy hiểm cho hiệu suất của công cụ và khiến bạn dễ bị thương tích.

– Van ngắt luôn luôn được đảm bảo đang ở trong tầm với khi làm việc với máy nén khí.

– Không cho phép dầu mỡ hoặc dầu để gửi hoặc nán lại trên một ống khí; dầu mỡ có thể làm cho ống bị hư hỏng.

– Không cho phép ống hoặc dây treo dọc theo sàn nhà hoặc lối đi; làm như vậy có thể khiến mọi người phải đi lại và có thể bị thương và / hoặc kéo dây điện và cắt nguồn cung cấp điện. Thay vào đó, hãy treo ống ở trên cao bất cứ khi nào có thể.

Trên đây là một số mẹo và thông tin giúp bạn sử dụng máy nén khí một cách an toàn trong môi trường nhiệt độ cao. Xem thêm các sản phẩm hoặc bài viết về máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply