Tác dụng phụ của cây nha đam đối với cơ thể con người

Tác dụng phụ của nha đam ( Aloe Vera) –  Trong nhiều thế kỷ, aloevera đã được sử dụng như một  chất bổ sung thảo dược Người ta cũng sử dụng aloe vera cho các vấn đề về tóc, da và sức khỏe Aloe chứa gel và mủ cao su, cả hai đều được sử dụng rộng rãi để sản xuất thuốc, mỹ phẩm và các sản phẩm liên quan.

Trong khi đúng là lợi ích của aloevera là không thể phủ nhận cho da và tóc của bạn, nó phải được lưu ý rằng giống như bất kỳ sản phẩm khác, aloe vera có thể có tác dụng phụ nhất định là tốt. Những tác dụng phụ Aloe Vera trên tóc và da hoặc các bộ phận khác của cơ thể thường không nghiêm trọng.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó chịu, cảm thấy không khỏe hoặc bị dị ứng, hãy ngừng sử dụng sản phẩm và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Nguy cơ tiêu chảy

Tiêu thụ quá nhiều nước ép lô hội có thể gây đau bụng và tiêu chảy. Nó là một trong những tác dụng phụ aloe vera phổ biến nhất, gây ra do một thuốc nhuận tràng cathartic gọi là anthraquinone.

Tiêu chảy do nước ép lô hội Vera quá nhiều gây mất nước và dẫn đến mất cân bằng điện giải, bao gồm hạ thấp mức kali. Tiêu thụ táo, gạo và chuối để phục hồi sự mất cân bằng điện giải.

Táo bón rắc rối

Uống quá nhiều nước ép lô hội có thể gây tiêu chảy ngoài các bệnh thông thường khác. Điều này là do  aloe vera là một thuốc nhuận tràng, mà sẽ cải thiện đi tiêu của bạn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, một khi bạn ngừng tiêu thụ , nó có thể dẫn đến táo bón đau đớn.

Tương tác thuốc

Các tài sản nhuận tràng của lô hội ức chế sự hấp thu của một số loại thuốc trong cơ thể. Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của một số loại thuốc tiểu đường và làm cho mức độ kali trở nên xấu đi nếu được tiêu thụ bằng thuốc viên hoặc thuốc lợi tiểu. Vì vậy, theo dõi liều lượng của lô hội và xem xét chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp trong trường hợp bạn nhận thấy tác dụng phụ này của lô hội.

Giảm Glucose trong máu

Tiêu thụ nước ép lô hội có thể làm giảm lượng đường trong máu trong cơ thể. Đó là đề nghị rằng những người hoặc là hạ đường huyết hoặc những người dùng bất kỳ loại thuốc điều hòa lượng đường trong máu như metformin hoặc insulin không nên tiêu thụ nó trước khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ.

Kích ứng da

Aloe Vera rất tuyệt vời cho việc chăm sóc da. Tuy nhiên, nó có thể gây nhiễm trùng hoặc kích ứng da. Các nghiên cứu cho thấy tác dụng phụ của lô hội trên da, đặc biệt là da bị tổn thương, có thể nặng. Vì vậy, nếu bạn có vết cắt và vết bầm tím, tránh sử dụng lô hộitrực tiếp. Bạn vẫn có thể bôi gel hoặc kem lô hội.

Dị ứng

Mặc dù nó là khá phổ biến, những người bị dị ứng với thực vật trong gia đình Liliaceous (ví dụ như hành tây, hoa tulip, tỏi, hoa loa kèn, lục bình, vv) có thể bị dị ứng với aloe vera là tốt. Những người này có thể phát ban phát ban da, phát ban, ngứa, sưng da, đau ngực, kích thích cổ họng, khó thở, vv sau khi sử dụng lô hội . Nếu bạn gặp phản ứng như vậy, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Rủi ro cao su

Cách đây hàng thế kỷ, Aloe Latex được tiêu thụ vì lợi ích sức khỏe của nó. Tuy nhiên, nó gần đây đã bị cấm bởi FDA . Vì vậy, trong khi bạn có thể có nước ép lô hội hoặc áp dụng gel của nó, bạn nên tránh tiêu thụ đường uống của lô hội latex.

Tác dụng phụ của Aloe vera bao gồm viêm gan và rối loạn chức năng tuyến giáp cùng với việc hạ thấp mức đường huyết bất thường. Ngoài ra, nó làm trầm trọng thêm các tình trạng sức khỏe như bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, bệnh trĩ, v.v …

Không an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia của bạn trước khi uống nước ép lô hội nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Uống nước ép lô hội trong khi mang thai có thể dẫn đến các cơn co thắt tử cung, gây sảy thai và / hoặc dị tật bẩm sinh. Nó không an toàn cho việc sử dụng bởi bất cứ ai dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, một phụ nữ mang thai nên tập yoga mang thai mỗi ngày.

Leave a Reply