Hiểu đúng về những công dụng của trầm hương

Trầm hương là một sản phẩm quý hiếm từ thiên nhiên và được nhiều người tìm mua vì những lợi ích bất ngờ của nó. Tuy nhiên, cũng còn nhiều khách hàng băn khoăn về những lợi ích thật sự mà trầm hương đem lại cũng như những nơi bán hàng uy tín để tránh mua những loại trầm hương giả, ảnh hưởng đến mình. Bài viết này sẽ thông tin cho quý khách hàng về công dụng của trầm hương.

  1. Trầm hương là gì? Vì sao trầm hương lại quý giá?

Trầm hương là một loại thuốc quý hiếm trong dân gian. Theo đó, những loại cây Dó Bầu khi bị thương sẽ tiết ra một chất kháng sinh làm lành vết thương, qua thời gian chắt lọc tinh túy sẽ hình thành trầm hương từ chất đó. Trầm hương vốn quý vì đây là một sản vật của thiên nhiên, chứa đầy những tinh dầu và đa công dụng trong đời sống thường nhật.

Trầm hương quý giá vì nó chỉ có trong cây Dó Bầu – loại cây chỉ tập trung ở một số nơi như vùng núi Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang và vùng Bảy Núi của tỉnh An Giang. Trầm hương có 4 loại là: trầm do rễ cây sinh ra; trầm mắt tử kết tạo trên lá cây; trầm tốc ở nơi thân cây; trầm mắt kiến.

  1. Công dụng của trầm hương với đời sống con người

Trầm hương được biết đến với nhiều công dụng, được nhiều người tìm mua để giúp ích cho cuộc sống của mình. Trong công dụng đối với sức khỏe thì trầm hương giúp hỗ trợ công năng của tỳ thận, giúp bồi bổ sinh lực đàn ông và trị được những loại bệnh như: tim mạch (đau ngực, suy tim), bệnh hô hấp (hen suyễn), bệnh về thần kinh (an thần, mất ngủ, giảm đau…), bệnh về tiêu hóa (đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy,…). Nổi bật, công dụng của trầm hương còn được săn đón qua việc trị bệnh ung thư tuyến giáp.

Trong những tục quán tâm linh, sử dụng trầm hương có tác dụng tẩy uế khi bạn gặp những chuyện khó khăn trong buôn bán, kinh doanh, trừ tà và đem lại bình yên cho gia đình. Ngoài ra, trầm hương cũng được ứng dụng để làm vòng tay, giúp giảm stress cho con người, tạo cảm hứng cho công việc thêm suôn sẻ hơn. Trầm hương là một sản vật quý hiếm nên được dâng lên tổ tiên, thể hiện sự thành kính của chúng ta.

Những công dụng của trầm hương rất thực tế với đời sống vì thế sản phẩm từ trầm hương được ưa chuộng sử dụng. Trầm hương không chỉ đốt lên tỏa mùi hương thơm giúp mang lại sinh khí mà còn tạo được thác khói rất đẹp, cho bạn trải nghiệm trọn vẹn về sức khỏe và tinh thần.

Leave a Reply