Tâm sự nàng dâu

Khi bước chân lên xe hoa về nhà chồng, cuộc đời chị em sẽ bước sang một trang mới, có người  thì “cuộc đời nở hoa” nhưng cũng có không ít trường hợp “cuộc sống bế tắc”. Chúng ta hãy cùng nghe tâm sự nàng dâu để cùng thấu hiểu với các chị em nhé.

Nhìn mặt họ nhà chồng để cư xử

Nhìn mặt họ nhà chồng để cư xử

Nếu như ở nhà bố mẹ đẻ, bạn có thể thoải mái cư xử, nói chuyện cười đùa vô tư với ông bà, bố mẹ thì khi đi làm dâu, các chị em lại phải nhìn mặt họ nhà chồng để cư xử. Nếu hiền lành quá thì bị gọi là thảo mai, mạnh mẽ cá tính, nói thẳng, nói thật đối khi bị gọi là hỗn xược. Đặc biệt, nếu làm dâu ở những vùng nông thôn, vùng quê thì vấn đề cả họ dòm ngó sẽ là điều khá phổ biến.

Có những nàng dâu là dân công sở quen mặc váy và đi giày cao gót, về quê ăn giỗ cũng mặc như vậy và đôi khi trở thành tâm điểm buôn chuyện của các bà cô trong họ là “Vợ thằng ấy điệu lắm, váy ngắn váy dài, giày cao đến cả chục phân,… Ăn chơi thế này chỉ khổ chồng khổ con…”

Việc nhà việc gì cũng đến tay

Trong nhiều chuyên mục tâm sự nàng dâu các chị em còn chia sẻ rằng khi bước chân về nhà chồng mình chẳng khác gì một osin cao cấp cả, việc nhà việc gì cũng đến tay. Ở với bố mẹ có khi cơm không cần nấu, bát chẳng phải rửa nhưng lấy chồng rồi thì mọi việc từ A đến Z, việc lớn, việc nhỏ đến tay hết.

Chăm con nhỏ

Chăm con nhỏ

Vấn đề chăm con nhỏ là một trong những vấn đề nàng dâu nào cũng cảm thấy cực kỳ áp lực. Con bé con quấy khóc cả đêm chẳng ngủ được, mẹ lại phải thức cùng con. Con ốm cũng đến tay mẹ bỉm sữa chăm. Hầu như ngoài việc nhà thì các mẹ bỉm sữa còn phải lo cho con mọi việc, có khi vừa phải trông con, vừa phải làm việc nhà mà chẳng ai giúp đỡ cả.

Chồng không tâm lý

Đặc biệt, tâm sự nàng dâu còn có nhiều câu chuyện đáng nói như trước khi lấy thì chồng tâm lý lắm, mà sau khi cưới thì các chàng thay đổi tính nết đến 1800. Việc nhà các ông chồng có khi chẳng đỡ đần, đôi khi còn bày thêm việc cho vợ làm. Đặc biệt là nhiều ông chồng khi vợ mang thai, chăm con nhỏ xuống sắc, các ông còn có bồ nhí bên ngoài,… thật đúng là không có cái khổ nào bằng cái khổ gặp chồng không tâm lý.

Trên đây chỉ là một vài dòng tâm sự nàng dâu mà thôi, chứ nhiều nàng dâu còn có hàng tá áp lực khác nữa. Chính vì vậy, các ông chồng và mọi người trong gia đình nhà chồng đừng nên quá khắt khe với các nàng dâu nhé.

Leave a Reply