Xông trầm tại nhà nên được thực hiện vào lúc nào?

Xông trầm là một trong những hình thức được thực hiện mỗi khi bạn chuyển sang một địa chỉ mới hoặc mở một địa điểm kinh doanh bất kì. Đây là truyền thống lâu đời của người Việt và vẫn luôn được thực hiện cho đến hôm nay. Để cho mọi người hiểu rõ hơn về tập tục này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những thời điểm xông nhà hợp lí dưới đây nhé!

  1. Xông trầm khi về nhà mới

Khi chuyển sang một ngôi nhà mới, bạn nên chú ý yếu tố phong thủy là rất quan trọng. Vì thế việc xông trầm là một việc vô cùng cần thiết. Hoạt động này sẽ khiến cho không gian của bạn thêm phần ấm cúng hơn, đồng thời xua đuổi tà khí, mang đến vượng khí cho gia đình. Đồng thời, với việc này bạn sẽ góp phần cầu nguyện bình an cho gia đình.

  1. Khai trương cửa hàng mới

Việc khai trương một cửa hàng mới hay một cơ sở kinh doanh cần rất nhiều sự may mắn cho công cuộc làm ăn phát đạt. Trầm hương sẽ giúp cho nơi làm việc mới được thanh sạch, xua đuổi những tà khí, đem lại dương khí, giúp cho mọi việc thêm phần suôn sẻ hơn.

  1. Dịp đầu năm

Đầu năm xông trầm chính là một hoạt động giúp cho một năm thêm may mắn, bình an. Hương thơm dịu dàng, lan tỏa nhưng lâu bền của trầm hương sẽ giúp cho bạn có được những khởi đầu suôn sẻ, một năm luôn gặp được những điều như ý. Tục lệ này cũng hay được thấy ở những nơi chùa chiền giúp không khí thêm phần linh thiêng.

  1. Những ngày giỗ, Tết

Đây là những dịp gia đình có thể sum vầy bên nhau, người thân cùng gặp gỡ, trao nhau những lời chúc đầu năm may mắn. Mùi trầm hương giúp cho không khí thêm phần trầm ấm, xua tan đi sự lạnh lẽo,  sự không may mắn mà đón rước tài lộc, vượng khí. Trầm hương xông trong những dịp này sẽ tạo hương thơm dễ chịu, giúp người dùng giải tỏa căng thẳng, tạo không khí thân mật, gắn kết mọi người với nhau hơn.

Xông trầm là một trong những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt với mong ước đem lại những may mắn, bình an cho mọi người trong gia đình, đồng thời nên chọn đúng dịp, đúng loại sản phẩm để xông đạt được hiệu quả cao nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trầm hương để phục vụ cho truyền thống mang đậm tinh thần mĩ học này. Khách hàng cũng nên lưu ý lựa chọn sản phẩm chính hãng, đúng loại để được thưởng thức những hương thơm độc đáo và lưu lại dài lâu từ một sản vật thiên nhiên quý hiếm.

Leave a Reply