Quan điểm của Tổng Bí thư về chống tham nhũng

Lịch sử văn hiến Việt Nam đã ghi nhận hàng trăm cuộc chiến chống xâm lăng khó khăn gian khổ để đánh đổi lấy hòa bình như ngày nay. Thế nhưng trong cuộc sống tưởng chừng bình yên nhất thì chúng ta vẫn phải đấu tranh với giặc nội xâm – đó chính là tham nhũng. Theo quan điểm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham nhũng chính là kẻ thủ lớn nhất ở thời bình – nguyên tắc phòng chống tham nhũng là ta tự đánh vào ta, không đánh không được mà đánh thì rất đau.

  1. Những ý kiến xoay quanh quan điểm của Tổng Bí thư

Xoay quanh quan điểm kể trên của Tổng Bí thư, có nhiều nhà chức trách đã đưa ra các ý kiến trong các cuộc họp. Theo ông Võ Giang ĐÔng: Tham nhũng ở đâu cũng đều có, nhưng tác hại của tham nhũng lãng phí lại chưa hiệu quả và cần có ban chuyên trách về phòng chống tham nhũng.

Trong khi đó các cử tri ở Cống Vị lại nói đánh tham nhũng phải đánh nhanh, thắng nhanh chứ không thể đi đường vòng, du kích mãi được – vì dân ta đang mong như vậy.

Còn rất nhiều các ý kiến khác cũng đều xoay quanh quan điểm lấy dân làm gốc, chống tham nhũng mạnh và phát triển mạnh mẽ thành phong trào là lựa chọn tối ưu.

  1. Ý kiến phản hồi từ Tổng Bí thư

Sau khi tiếp nhận nhiều ý kiến trong các kỳ họp quốc hội Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Những năm gần đây Việt Nam đã tích cực, quyết liệt hơn trong chống tham nhũng và thu về kết quả không nhỏ. Chúng ta cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa phê bình, tự phê bình, chống nội xâm nhiệt tình hơn để sớm loại bỏ thành công giặc cỏ thời bình.

Với sự đồng tâm nhất trí đó, Việt Nam đang nỗ lực để phát động mạnh mẽ hơn bao giờ hết phong trào chống tham nhũng bảo vệ sự hòa bình của nền chính trị và toàn dân.

Chi tiết: http://kdlc.vn/tai-lieu-tham-khao/quy-tac-kinh-doanh-mau.html

Leave a Reply