Đau bụng lâm râm dưới rốn – Triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm

Nếu như bạn nghĩ rằng, đau bụng lâm râm dưới rốn thường chỉ có ở phụ nữ thì bạn đã nhầm rồi nhé. Ở nam giới cũng rất hay găp tình trạng này. Đây có thể là biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa bình thường, nhưng lại cũng có thể là do các bệnh lý nguy hiểm gây ra.

Mặc dù có thể nói rằng đau bụng lâm râm dưới rốn ở nam giới không gặp nhiều như ở nữ giới, do cấu tạo cơ quan sinh dục của nam đơn giản hơn phụ nữ.  Nhưng không phải là không gặp, một số căn bệnh dưới đây hay xảy ra là nguyên nhân gây ra chứng đau bụng này.

1, Táo bón

Đây là căn bệnh mà nam giới hay gặp phải. Chứng rối loạn tiêu hóa làm cho chất thải đông và cứng lại. Khi sự vận động quá mức của các nhóm cơ bụng dưới nhằm đưa phân ra bên ngoài, khiến cho phần bụng này bị đau.

dau-bung-lam-ram-duoi-ron-01

2, Viêm ruột thừa

Đa số thì sẽ gây đau ở phần hố chậu phải, nhưng nếu như ruột thừa lại nằm ở một vị trí bất thường nào đó, nó sẽ gây ra cơn đau dưới rốn kèm sốt, buồn nôn…

>>> Xem thêm: thuốc curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

3, Xoắn tinh hoàn

Với các trường hợp bệnh nhân mắc chứng bệnh này, sẽ thấy các cơn đau quặn thắt ở vùng bụng dưới. Khi bạn nâng tinh hoàn lên thì mức độ đau sẽ giảm xuống một chút, cần nhanh chóng chữa trị ngay nếu không muốn bị hoại tử.

4, Ung thư

Với căn bệnh này, thì triệu chứng đau bụng lâm râm dưới rốn là rõ nét nhất, kèm theo sụt cân nhanh, da xanh xao…

5, Viêm loét đại tràng

Căn bệnh này gây ra các thương tổn ở phần ruột, nếu như các thuơg tổn ấy ở phần đại tràng hoặc trực tràng thì sẽ gây nên các cơn đau ở vùng bụng dưới.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

6, Ngộ độc thực phẩm

Khi ăn nhầm phải thức ăn bị nhiễm độc, quá hạn sử dụng, chúng ta sẽ gặp các hiện tượng nôn mửa, người mệt mỏi, bụng dưới bị đau và kèm theo nữa là tiêu chảy, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi.

dau-bung-lam-ram-duoi-ron-02

7, Viêm túi thừa

Túi thừa là túi nằm ở ruột già. Nếu bộ phần này bị viêm nhiễm sẽ gây ra các cơn đau ở bụng dưới bên trái, và sưng bụng. Kèm theo cơn đau là các triệu chứng như táo bón, sốt, đầu bụng, một số người còn bị cả tiêu chảy.

8, Đại tràng co thắt

Hay là hội chứng kích thích ruột, nó gây ra các cơn đau bụng lâm râm dưới rốn. Căn bệnh này do ruột già gặp vấn đề mà gây ra. Những người hay căng thẳng đầu óc sẽ hay gặp tình trạng này. Triệu chứng đi kèm đau bụng là tiêu chảy hoặc táo bón.

Trên đây là một số căn bệnh thường gặp và gây đau bụng dưới, nếu cơ thể bạn đang gặp các hiện tượng đó, hãy nhanh chóng đi gặp bác sỹ nhé.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply