Cảnh báo các bệnh khi bị đau một bên khớp gối

lo toan phiền toái của người đau khớp gối

Đau khớp gối là một trong những triệu chứng mà nhiều người mắc phải trong các hoạt động hàng ngày http://chuabenhkhop.vn/dau-khop-goi, và có thể là dấu hiệu cảnh báo cho một căn bệnh nào đó. Trong đó, có lẽ đâu một bên khớp gối là dạng đau khớp gối thường gặp hơn cả, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Nhiều người khi bị đau một bên khớp gối thường chủ quan, không đi khám bệnh, mà không biết rằng đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau. Hãy cùng chuabenhkhop.vn tìm hiểu nhé.

Các dấu hiệu chứng tỏ đang bị đau một bên khớp gối

Như đã nói ở trên, đau một bên khớp gối, đặc biệt là nhức đầu gối phải là một triệu chứng phổ biến mà nhiều người gặp phải, được biểu hiện bằng những dấu hiệu sau:

  • Đau và sưng đỏ khớp gối.
  • Khớp gối luôn trong tình trạng ê ẩm, đau nhức.
  • Khi cử động đầu gối có âm thanh.

Các bệnh khi bị đau một bên khớp gối

Đau một bên khớp gối là triệu chứng mà theo các bác sĩ nhận định có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh:

  • Chấn thương khớp gối: có hai dạng chấn thương thường gặp là trật xương bánh chè và sụn hoặc xương bị vỡ. Tuy nhiên, với bất cứ dạng chấn thương nào cũng có thể để lại di chứng cho khớp gối. Ví dụ như vận động khó khăn, kẹt khớp gối, bị đau khi cử động,…
  • Viêm gân bánh chè: đây là bệnh xảy ra khi có tổn thương ảnh hưởng đến phần dây chằng nối xương bánh chè và xương ống quyển.
  • Viêm khớp gối: đây là dạng bệnh ảnh hưởng lên phần sụn trong khớp gối. Nguyên nhân có thể là do chấn thương, hoặc vận động quá sức, hoặc do thoái hóa tự nhiên mà phần sụn bị bào mòn.
  • Gout: đau một bên khớp gối là một trong những triệu chứng thường xuyên của bệnh gout khi các khối acid uric lắng đọng và chèn ép dây thần kinh cảm giác.
  • Đái tháo đường: đối với bệnh nhân bị đái tháo đường, hệ xương khớp sẽ bị suy giảm chức năng do bị ảnh hưởng bởi lượng đường trong máu tăng cáo, sản sinh nhiều chất độc hại.

Hiện nay có người thắc mắc đau khớp gối trái là bệnh gì để có thêm thông tin hãy đọc http://chuabenhkhop.vn/dau-khop-goi-trai-la-bi-benh-gi_1000.html

Có thể thấy, đau một bên khớp gối là một dấu hiệu không thể coi thường, và nếu mắc phải, hãy đi khám để phát hiện bệnh sớm nhất và bảo đảm sức khỏe.

Leave a Reply