Vì sao cơ thể bạn lại hay bị buồn nôn?

Khi bạn mắc các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, hoặc các chứng bệnh liên quan đến da dày thì hiện tượng bạn thường xuyên gặp phải là hay bị buồn nôn, triệu chứng này diễn ra khi bạn no hoặc đói. Nếu như vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn nên nhanh chóng đi khám ngay đi nhé.

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Người lớn tuổi, người hay sử dụng bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích, người hay bị áp lực trong công việc, thường xuyên thức khuya, ăn uống không đảm bảo… là những đội tượng dễ mắc các bệnh liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa nhất. Và khi đã mắc chứng bệnh như thế thì cũng sẽ hay bị buồn nôn.

Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu các triệu chứng mà các căn bệnh này gây ra cho người bệnh nhé.

>>> Xem thêm: mua nano curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

1, Xuất huyết dạ dày.

Đây là triệu chứng nguy hiểm nhất của căn bệnh dạ dày. Xuất hiện hiện tượng này có nghĩa là dạ dày của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng, gây chảy máu. Biểu hiện dễ thấy nhất là người bệnh bị nôn ra máu hoặc đi ngoài phân dính máu. Nên đưa người bệnh đi cấp cứu ngay nếu không sẽ nguy hiểm cho tính mạng.

2, Ợ chua, ợ hơi.

Hiện tượng này sinh ra do hệ tiêu hóa hoạt động kém, làm cho thức ăn bị ứ đọng lại trong ống tiêu hóa, sinh hơi, gây ra chứng đầy hơi. Cơ chế tự nhiên của cơ thể sẽ là giải phóng bớt khí tránh làm dạ dày quá tải, khi đó hơi sẽ được giải phóng 1 phần qua đường miệng gây ra ợ hơi.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Hay bị buồn nôn, nôn ói

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Đây cũng là một trong các hiện tượng phổ biến của căn bệnh này, khi mà ợ hơi không thể làm giảm được áp lực lên dạ dày, thì cơ chế tiếp theo sẽ là buồn nôn và nôn. Tuy nhiên bạn nên tránh gặp các hiện tượng này thường xuyên, đơn giản là việc các cơn nôn kéo dài dễ làm cho thực quản bị tổn thương, cơ thể mất nước, mất chất điện giải.

4, Đau thượng vị

Người bệnh sẽ thường xuyên bị các cơn đau thượng vị hành hạ, lúc đầu cơn đau sẽ bắt đầu từ đây, ẩm ỉ và kéo dài, diễn ra lúc cơ thể no hoặc đói. Nhưng may mắn là không phải các cơn đau quặn thắt.

5, Ăn không ngon miệng

Thực sự thì khi cơ thể mệt mỏi do mắc bệnh, thì căn bệnh nào cũng làm cho người bệnh ăn không ngon miệng hết. Nhưng chứng dạ dày do hay gây ra hiện tượng trướng bụng, nên cũng làm cho người bệnh không muốn ăn nữa.

Và nếu như ban phát hiện ra cơ thể của mình có các biểu hiện như trên, hay bị buồn nôn thì tốt nhất là nên đi gặp bác sỹ để có cách điều trị cho phù hợp.

>>>Xem thêm: thuốc nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply