Trào ngược thực quản uống thuốc gì để trị bệnh hiệu quả?

Trào ngược dạ dày là căn bệnh nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy khi bị trào ngược thực quản uống thuốc gì để trị bệnh hiệu quả?

Nguyên nhân dẫn đến trào ngược thực quản

Trào ngược thực quản được hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như:

 

  • Dạ dày bị tổn thương, viêm loét khiến lượng axit trong dạ dày dư thừa dẫn đến tình trạng viêm xung huyết hang vị dạ dày, làm tăng áp lực lên thực quản, người bệnh sẽ ợ hơi, ợ chua liên tục.
  • Thói quen ăn uống thiếu khoa học, khiến lượng axit trong dạ dày dư thừa, đẩy lên thực quản gây ra hiện tượng trào ngược.
  • Người thường  xuyên phải chịu áp lực trong công việc, cuộc sống cũng là nguyên nhân dẫn đến trào ngược dạ dày.
  • Tai nạn, bẩm sinh, béo phì… cũng là những tác nhân làm tăng nguy cơ bị trào ngược thực quản.

Khi bị trào ngược thực quản người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như: Ợ chua, ợ hơi thường xuyên, dễ buồn nôn, nôn mửa nhất là sau khi ăn.

Trào ngược thực quản nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Hẹp thực quản, barrett thực quản, ung thư thực quản…

Trào ngược thực quản uống thuốc gì?

Khi bị trào ngược thực quản uống thuốc gì để trị bệnh? Hiện nay người bệnh có thể lựa chọn 2 phương pháp để chữa trị căn bệnh này:

Trào ngược thực quản uống thuốc gì

Trào ngược thực quản uống thuốc gì

Thuốc Tây chữa trào ngược thực quản:

  • Thuốc hạn chế tiết axit ở dạ dày, giảm áp lực ở dạ dày như: Abeprazole, Lansoprazole, Omeprazole.
  • Khi mới bị trào ngược thực quản người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc như: Domperidone, Axit Alginic, Metoclopramide, … để ngăn bệnh phát triển.
  • Thuốc Esomeprazole hay Nexium là thuốc Tây trị trào ngược thực quản được đánh giá cao nhưng chi phí đắt hơn so với những loại thuốc khác.

Khi dùng thuốc Tây chữa trào ngược thực quản, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, đặc biệt với phụ nữ mang thai dùng thuốc tây có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Xem thêm cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ tại đông y bốn phương

Thuốc nam chữa trào ngược thực quản

So với thuốc Tây thì thuốc nam chữa bệnh trào ngược thực quản tuy tác dụng chậm hơn nhưng ngược lại mức độ hiệu quả cao hơn, an toàn, không gây tác dụng phụ với người bệnh và đặc biệt phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ đều có thể sử dụng phương pháp này.

Thuốc nam chữa trào ngược thực quản

Thuốc nam chữa trào ngược thực quản

Một số bài thuốc nam chữa trào ngược thực quản người bệnh có thể tham khảo như:

  • Bài thuốc với gừng tươi: Gừng tươi thái lát mỏng, hãm với nước uống 2 -3 lần/ ngày, có thể cho thêm mật ong và chanh để tăng công dụng bài thuốc.
  • Dùng lá khôi tía trị trào ngược thực quản: Lá khôi tía rửa sạch giã nát lấy nước uống hàng ngày.
  • Nước ép nha đam giúp loại bỏ chứng trào ngược thực quản hiệu quả: Người bệnh chỉ cần uống nước ép nha đam pha loãng cùng nước, đường/ mật ong 2 lần/ ngày, sau 1 tháng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Những thông tin trên đây hy vọng đã có thể tháo gỡ băn khoăn trào ngược thực quản uống thuốc gì tốt nhất của quý bạn đọc, giúp các bạn lựa chọn được bài thuốc an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Ăn gì tốt cho người bị đau dạ dày

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Leave a Reply