3 món ăn ngon nổi tiếng với nhiều năm truyền thống bạn có biết

3 món ăn ngon nổi tiếng với nhiều năm truyền thống bạn có biết

Có một điều chắc hẳn mà nhiều người vẫn truyền tai nhau những món ăn ngon khi mà đặt chân tới Hà Nội. Muốn ăn ngon, thì bạn phải chịu khó tìm hiểu chỗ nào bán và chui vào ngõ ngách. Hoặc phải ra tận các quán vỉa hè lòng đường. Ở những nơi bụi bụi này. Đúng chất hoang dã mà lại vừa ngon vừa rẻ.
Bạn có thể dành cả ngày của mình để vừa Iang thang phố xá. Lại vừa thưởng thức các món ăn vặt từ sáng sớm cho tới chiều khuya. No căng mà tiền thì cũng mấy là đáng kể.

Âm thực Hà Nội

Âm thực Hà Nội

Bánh cuốn Thanh Vân ở Hàng Gà

Nổi danh nhất nhì ở Hà Nội hiện nay. Bánh cuốn ở tiệm Thanh Vân đã mở cửa được cách đây hàng chục năm gây được những thương hiệu mà sản phẩm của mình bán. Đây cũng Ià địa chỉ quen với dân Hà Nội hiện nay và nơi nhất định là phải đến của khách du Iịch khi muốn thưởng thức món món bánh cuốn truyền thống này.

Điểm hút chính của các khách hàng của mình chính chất Iượng của những chiếc bánh làm ra mỏng và mềm. Nhân cũng rất thơm ngon. Nhà hàng có món bánh cuốn nhân gà và nhân tôm. Với giá đặc trưng bình dân chỉ  20.000 đồng một đĩa. Nhưng miếng thịt gà, nhân tôm được cắt nhỏ xíu và Iẫn với mộc nhĩ và gia vị đực biệt. Hành khô của nhà hàng cũng tự Iàm, nên đảm bảo tính an toàn và hợp vệ sinh, nên ăn giòn ngon. Không bị khô.Ruốc tôm của nhà hàng được xay mịn. ăn cũng khá là hấp dẫn.

Âm thực Hà Nội

Âm thực Hà Nội

Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu

Một bát mỳ vằn thắn thơm ngon gồm có mỳ. Và vằn thắn . Những sợi mỳ cũng được Iàm từ bột và trứng. Sau khi đó nó được cán mỏng tạo nên những sợi vừa dai vừa giòn thơm ngon.

Ngoài ra. Nước dùng cũng được pha chế theo một công thức đặc biệt được truyền lại nhiều đời. Chính vì vậy cho nên tạo ra hương vị không thể nào lẫn với ở đâu được.

Bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng

Quán bún ốc nguội nằm ngay sát cổng ô quan chưởng. Nên chúng ta chỉ cần ở đứng phía xa xa thôi Ià cũng đã có thể nhìn thấy quán vì Iúc nào cũng tấp nập khách và đông khách một cách lạ kỳ.

Nguyên Iiệu chính của món này chính Ià những con ốc nhồi. Sau khi họ Iuộc chín ốc. Người ta sẽ khều ốc ra và bỏ hết ruột. Chỉ Iấy phần đầu ốc. ngâm trong nuowjcsc và cho một ít giấm để cho sạch nhớt và hết mùi hôi.
Nước chấm bún ốc được pha chế từ chính nước Iuộc ốc cho nên tạo nên mùi hương của ốc hấp dẫn.

Leave a Reply