Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Đối với những bạn du học sinh đang theo học tại Nhật, có rất nhiều ngành nghề mà các bạn có thể lựa chọn để theo học sau khi đã hoàn tất quá trình học tiếng tại trường Nhật ngữ như công nghệ thông tin, cơ khí,… Và ngành điều dưỡng chính là một trong những ngành nghề xu hướng, được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn để theo học tại Nhật. Hãy cùng Yoko tìm hiểu về ngành điều dưỡng khi du học Nhật Bản hoặc xem thêm tại đây nhé : https://yoko.edu.vn/du-hoc-nhat-ban

học điều dưỡng ở Nhật

Vì sao ngành điều dưỡng lại là xu hướng?

Điều dưỡng đang là một trong những ngành nghề nóng nhất hiện nay, được nhiều bạn trẻ có điều kiện đi du học Nhật lựa chọn theo học và gắn bó với nghề. Lý giải cho sức hút lớn như vậy từ ngành điều dưỡng, có thể là từ hai nguyên nhân sau:

  • Nhu cầu nhân lực của ngành rất lớn: Nhật Bản đang là một trong những quốc gia có tháp dân số già hóa, tức là số lượng người cao tuổi nhiều hơn so với số lượng trẻ em cũng như là người đang trong độ tuổi lao động. Lý giải cho điều này là vì người trẻ ở Nhật Bản đang có xu hướng không muốn kết hôn và sinh con. Thêm vào đó, số lượng điều dương viên tại các trung tâm, bệnh viên chăm sóc người già vô cùng thiếu thốn vì người trẻ Nhật Bản không có mong muons làm nghề này. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực của ngành nghề này luôn cao, giúp cho các bạn du học sinh khi theo học ngành này tại Nhật sẽ không cần lo ngại về vấn đề việc làm.
  • Mức lương hấp dẫn: Hiện tại, mức lương cơ bản của một điều dưỡng viên tại Nhật dao động trong khoảng từ 130 000 – 140 000 yên, là một mức lương hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm.

Điều kiện để du học Nhật Bản ngành diều dưỡng

Muốn đi du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản, ngoài việc học bảng chữ cái của Nhật bạn cần đáp ứng những diều kiện sau:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học những chuyên ngành liên quan đến điều dưỡng, y tá.
  • Tuổi từ 18 – 30 tuổi.
  • Trình độ tiếng Nhật trước khi đi tối thiểu N5.
  • Có sức khỏe cũng như mong muốn gắn bó, tận tâm với nghề.

Có thể nói, với những bạn du học sinh lựa chọn theo đuổi nghề điều dưỡng tại Nhật, cơ hội được học tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cùng với cơ hội việc làm với mức lương mơ ước là không quá khó để đạt được.

Leave a Reply