Công thức thể hình hiệu quả hơn cho cơ vai chuẩn không cần chỉnh  

Bờ vai săn chắc,vững chãi, khỏe mạnh là mong muốn của hầu hết các gymer. Cơ vai là một trong những nhóm cơ quan trọng nhưng khi tập thể hình nhiều người lại chỉ chú trọng vào cơ ngực mà quên đi phần vai của mình. Vậy đâu là công thức thể hình hiệu quả cho cơ vai, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đẩy tạ qua đầu với tạ nặng hãy đặt tay phía trước

 Tập cơ vai với cách đẩy tạ qua đầu được sử dụng rất phổ biến, có thể dùng tạ đơn, tạ đòn ở phía trước khoặc phía sau. Mỗi cách tập mang trên mình những ưu điểm khác nhau như tập sau đầu với tạ đòn và tạ đơn tay sẽ đưa lên thẳng bên tai dễ khiến cơ vai giữa bị căng cứng, bên cạnh đó, nếu bạn tập bài Arnold Press hay Barbell ở trước thì 2 cùi chỏ kéo về trước và cơ vai sẽ tập được nhiều hơn. Có thể hiểu một cách đơn giản hơn là khi tập các bài Overhead Press bạn có thể tập ở trước và sau khi tập nhẹ, nếu tập nặng thì hãy chuyển tới trước cho an toàn.

Không duỗi thẳng tay khi thực hiện các bài tập vai

Không duỗi thẳng tay khi thực hiện bài tập vai là một trong những mẹo tập cơ vai hiệu quả nhất. Duỗi tay thẳng ra khiến lực tập trung chủ yếu vào thành tay sau, tuy nhiên, do thói quen nên nhiều người thường bỏ qua lưu ý này mà trực tiếp duỗi thẳng tay ra. Xem thêm chi tiết

Hãy đảm bảo thường xuyên giữ khuỷu tay cong nhẹ và giữ góc tay có định trong suốt bài tập để đảm bảo khi di chuyển chỉ vai di chuyển thôi nhé.

Luôn theo dõi tiến trình tập luyện của mình

Tập luyện đặc biệt với cường độ cao, để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, người tập phải luôn theo sát tiến độ tập luyện của mình để đảm bảo một nhóm cơ nào đó bị quá tải dẫn đến những chấn thương không đáng có.

Nếu bạn đang tập luyện với cường độ cao mà lịch tập ngực, vai, xô liền kề thì cơ vai sẽ bị quá tải. Vì thế hãy tập luyện hợp lý bằng cách tập nghỉ cách cơ nhé.

Điều chỉnh lại buổi tập cho những nhóm cơ yếu hơn

Cơ vai được tạo thành bởi 3 nhóm cơ trước, giữa và sau, mỗi nhóm cơ có những phương pháp rèn luyện khác nhau. Vì thế, để đảm bảo phát triển đồng đều người tập cần theo dõi đâu là nhóm cơ còn bé, không mạnh bằng nhóm cơ kia để tập thêm cho nó.

Trên đây là những công thức thể hình hiệu quả cho cơ vai mà chúng tôi gửi đến bạn. Hãy áp dụng chúng vào bài tập để có một cơ vai phát triển toàn diện và hạn chế những chấn thương không đáng có nhé.

 

Leave a Reply