Niềng răng trẻ em khi nào thích hợp nhất?

Chỉnh nha niềng răng trẻ con hiện nay càng ngày phổ rộng hơn tại Việt Nam, nhưng bố mẹ trẻ Đừng quên 1 vài tình huống khi quyết định niềng răng trẻ em bởi có thể có hại cho sức khỏe răng miệng Cũng như thẩm mỹ nụ cười sau này.

Những băn khoăn về niềng chỉnh răng trẻ nhỏ

Con tôi 7 tuổi, bị nhô hàm trên, tới trung tâm nha khoa răng hàm mặt nói phải đợi đến 12 tuổi khi răng cố định mọc lên hết mới niềng được, nhưng tôi vẫn rất lo. Xin BS Tư vấn cho tôi biết độ tuổi con tôi đã đi niềng răng chỉnh nha được chưa và niềng mất bao lâu?

Giải đáp

Việc chờ đợi tới 12 tuổi hoàn toàn có thể là quá chậm để hoàn toàn có thể chữa trị niềng chỉnh răng cho trẻ 1 cách đúng khi. Theo phương pháp chỉnh nha niềng răng tăng trưởng Orthotropics, việc điều trị cho trẻ nên bắt đầu sớm hơn vì phương thức này giúp chỉnh sửa và hướng dẫn tăng trưởng của cung răng và một phần xương hàm.

Niềng răng trẻ em khi nào thích hợp nhất?

trẻ nhỏ ở độ tuổi phát triển có nhiều thay đổi về thể chất và tâm lý. Lúc nhỏ, khuôn mặt của 1 vài trẻ phát triển xuống dưới (theo chiều dọc) và cằm hơi lùi, răng chen chúc lẫn nhau. Vấn đề này dễ dẫn tới cảm nhận là trẻ bị hàm vẩu thành thử chuyên gia nha khoa sẽ quyết định nhổ 2 răng cối nhỏ hàm trên để kéo các răng cửa hàm trên ra sau để điều trị hô răng.

Chỉnh nha niềng răng trẻ nhỏ

chỉnh răng trẻ con thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên không nhổ răng: Nhiều trẻ con có tình huống cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ nên những bậc ba mẹ nên đưa con mình đi khám sớm (trước độ tuổi 12-14) để được khắc phục tốt. Các chuyên gia nha khoa chuyên chỉnh nha răng có thể thực hiện các can thiệp sớm vào sự tân tiến của trẻ để chữa trị giả dụ như: cho trẻ phải các công cụ giúp phát triển xương hàm răng, nên các răng cố định sẽ có đủ khoảng trống để mọc lên, giảm thiểu việc nhổ răng để chữa trị chỉnh nha sau này.

một vài vấn đề cần được khắc phục chỉnh hình răng sớm bao gồm: cắn ngược răng sau và răng trước; cung răng hẹp; răng lệch lạc chen chúc nghiêm trọng; răng cửa lòi ra quá mức bình thường; răng cố định mọc sai hướng, lệch.

Muốn chỉnh nha niềng răng trẻ con chủ chốt các quan điểm do các nha sĩ chuyên khoa chỉnh nha niềng răng, vì có nhiều lí do tăng trưởng liên kết nên việc niềng chỉnh răng phải thuận theo đà tăng trưởng của trẻ nhỏ. Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh răng là các nha sỹ đã được học và thí nghiệm nhiều năm về sự tăng trưởng tự nhiên của trẻ con sẽ giúp bạn những lời khuyên phù hợp.

>> Tìm tòi thêm đeo niềng răng trong bao lâu

Niềng răng trẻ em khi nào thích hợp nhất? 1

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất?

Theo những bác sĩ, độ tuổi thích ứng nhất để tiến hành chỉnh răng là từ 6 – 17 tuổi. Đây là lúc trẻ đang ở trong quy trình thay răng sữa, ổn định răng bên lâu, xương và răng đang phát triển nên thuận lợi cho việc uốn nắn, giúp chỉnh răng đạt hiệu quả mang lại cao và tiết kiệm cao nhất thời gian điều trị.

do đó, niềng răng chỉnh nha cần thực hiện càng sớm càng tốt, tại vì nếu bệnh nhân càng lớn tuổi, mục tiêu đạt khớp răng hoàn chỉnh càng khó khăn. Dẫu vậy, với kỹ thuật nha khoa đương đại, chỉnh răng cho người trưởng thành vẫn có được kết quả cao nếu tiến hành đúng quá trình chỉnh nha.

Leave a Reply