3 địa điểm bạn không thể bỏ qua khi đến Cần Thơ

Chợ nổi cái Răng

Chợ nổi loại Răng bí quyết trung tâm Thành phố nên Thơ khoảng 6 km đường bộ và mất 30 phút lúc chúng ta đi bằng thuyền từ Bến Ninh Kiều. Theo truyền thuyết, tên gọi mẫu Răng khởi thủy từ câu chuyện hồi đầu thời khẩn hoang với con cá sấu vô cùng to dạt vào đây, răng của nó cắm vào miệng đất này. Sở dĩ nơi đây gọi là chợ nổi vì nó trôi nổi trên sông.

Kết quả hình ảnh cho chợ nổi cái răng

đến đây du khách sẽ được cảm nhận hết những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của vùng sông nước. Và chợ nổi như là một phần không thể thiếu trong nét văn hóa miệt vườn của người miền Tây Nam Bộ. Mỗi sáng sủa, hàng trăm mẫu thuyền lớn bé đậu san sát, trên thuyền treo bán sản vật bán ko bắt buộc nên rao hàng như những chợ trên đất liền. Đến với chợ vào mỗi sáng sủa, bên cạnh các đặc sản nơi đây muốn sắm, du khách còn sở hữu thể ăn sáng, trải nghiệm cuộc sống lênh đênh thú vị trên thuyền.

Nhà cổ Bình Thủy

có phổ biến lạnh trị về văn hóa và kiến trúc, đây là cái nhà cổ hiếm hoi còn sót lại hơi nguyên vẹn giúp các nhà nghiên cứu vớt sắm hiểu đời sống sinh hoạt, văn hóa cũng như tiến trình phát triển qua thời gian của cư dân đồng bằng sông Cửu Long.Ngôi nhà nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố phải Thơ, thiết kế mang 5 gian 2 mái, mang kiến trúc thời Pháp. Công trình được gia đình họ Dương xây vào năm 1870.

Căn nhà bao la 5 gian 2 chái, ngang 22m, sâu 16m, nằm trên lô đất với diện tích 6.000m2. Trước sân mang hòn non bộ, hoa kiểng. Bên cần là vườn lan, góc bên trái có cây xương rồng Mexico Kim Lăng Trụ cao khoảng 8 mét có độ tuổi khoảng 40. Sau nhà là vườn cây ăn trái. Sân rộng rãi lót gạch tàu, lối vào nhà xây bốn cầu thang hình cánh cung. Nhà mênh mông thênh thang có 6 hàng 24 cái cột gỗ lim đen bóng, đường kính khoảng 30 cm. Kết nối giữa hệ thống cột, xà là những khía cạnh gỗ màu nâu chạm trổ hết sức tinh vi.

không tính đó, Nhà cổ Bình Thủy còn nức tiếng trong và ngoài nước bởi rất với cơ duyên sở hữu nghệ thuật đồ vật bảy. Nơi đây, từng là bối cảnh cho hàng chục bộ phim nức tiếng như “Những nẻo đường phù sa”, ”Người đẹp Tây Đô”, “Nợ đời”, hiện vẫn lưu giữ đa dạng bút tích của các diễn viên đóng phim.

Bến Ninh Kiều

Kết quả hình ảnh cho Bến Ninh Kiều

Ca dao từng sở hữu cầu: “Cần Thơ sở hữu bến Ninh Kiều/Có cái sông đẹp sở hữu nhiều giai nhân”…Bến Ninh Kiều nay được người dân xứ Tây Đô gọi là công viên Ninh Kiều, là một bến nước, địa danh du lịch và văn hóa được hình thành từ thế kỷ 19.Bến Ninh Kiều, nơi nhìn ra cái Hậu Giang dạt dào phù sa, nằm ở vị trí đắc địa, giao thoa hữu ngạn sông Hậu, ngay trượt ba sông Hậu và sông nên Thơ, sắp trung tâm thành phố phải Thơ.Điều hấp dẫn du khách của bến là nhà thủy tạ trên sông. Nhà thủy tạ là một con tàu nổi bồng bềnh nối bờ bằng một đoạn cầu, hai bên cầu có lan can, khách có thể ngừng chân đứng hóng gió. Nhà nổi này chính là công ty ăn uống có hai tầng sở hữu hàng trăm chỗ ngồi. Khách đến nhà nổi, gọi ly nước ngọt, hoặc một xị rượu nếp than nhắm với món lẩu lươn đặc sản địa phương. Vừa ăn uống, vừa ngắm cảnh sông Hậu. Trên sông đủ cái thuyền ngược thuyền xuôi tấp nập. Bến còn có công viên có rộng rãi mẫu cây quý, xanh mướt, là nơi vui chơi và sinh hoạt của người dân.

Leave a Reply