Bọc răng sứ titan là gì và tại sao nên bọc răng sứ titan

Răng titan có các loại nào? Mẫu răng sứ kim loại titan nào tốt hơn hết hiện nay? Ưu và khiếm khuyết của Bọc răng sứ so với những loại răng sứ khác nổi bật tại điểm gì?

Phục hình thẩm mỹ răng titan là một trong không ít phương pháp mới được áp dụng để hồi phục lại vóc dáng răng bị mất chất nhằm giúp đỡ cho cho răng tính năng làm việc ăn nhai và giai đoạn thẩm mỹ, có nhiều loại răng sứ phục chừng như răng sứ zirconia, răng veneer sứ và răng sứ Titanium .

Song,đối đối với phục hình răng sứ titan là nguyên liệu răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim vững chãi chất chứa đến 8% titanium và được phủ men sứ Ceramco2 bên ngoài. Phần lõi răng được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Hợp kim Titan hỗ trợ cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là đối với phuc hình cầu răng dài. Răng sứ titan được rất nhiều bệnh nhân ưu chuộng chọn lựa nhiều do những điểm ưu việt vốn có của nó.

Bọc răng sứ titan là gì và tại sao nên bọc răng sứ titan 1

Răng sứ kim loại titan có tốt không?

Các điểm ưu việt của răng sứ Titanium :

– Răng sứ titan duy trì mức độ chịu lực cao.

– Việc lên răng titan không quá chừng chướng ngại, đơn giản,thao tác không cần công nghệ phương pháp máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi nhiều mô răng.

– Phù hợp với các người bệnh tiền sử thúc đẩy với kim loại và thích hợp cho răng đối với buồng tủy lớn.

– Chi phí hợp lý so đối với răng toàn sứ không quá cao

Tuy nhiên răng kim loại titan cũng mang các điểm chưa được riêng của nó như hạn dùng, hoặc những đặc tính về thẩm mỹ bề ngoài:

– Khoảng thời gian sử dùng : thời gian sử dùng bình quân của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng phương pháp quay li tâm là 15 năm. Trong số đó thời gian bảo hành là 05 năm đối với những tình huống sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha răng, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ bởi vì tai nạn mắc động…. Đồng thời màu sắc thân răng không thiên nhiên được như răng toàn sứ hay cấp độ bóng của răng kim loại titan không với răng toàn sứ.

So sánh răng sứ kim loại titan với những loại răng sứ khác trên thị trường

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ có sườn ở trong với kim loại (thường là hợp kim Ni – Cr hay thụt – Cr) và bên ngoài là nguyên liệu sứ bao phủ. Loại răng này có nguy cơ chịu lực cắn tương đối cao, sắc màu lớp sứ phía ngoài cũng tương đương răng thật. Nhưng, sau một khoảng thời gian dùng, răng sứ kim loại sẽ mắc oxy hóa bởi vì những yếu tố axit trong môi trường miệng, dần dần thực hiện đen cổ răng, dẫn tới mất thẩm mỹ cho người dùng. Giá của răng sứ kim loại khá rẻ, phù hợp với các bạn nam có thu nhập thấp.

Giá các loại răng sứ kim loại thường từ: 1.000.000 VND – 1.500.000 VND/răng.

Răng sứ Titanium

Răng sứ Titanium vê căn bản cũng là một loại răng sứ kim loại, khung sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan (6% Titan). Hợp kim Titanium hỗ trợ cho răng sứ trở thành nhẹ hơn, cứng chắc hơn, số 1 là thí dụ cầu răng dài. Giống răng sứ kim loại, răng sứ titan cũng gây dị ứng và gây ra đen cổ răng sau một thời gian dùng. Răng sứ titan có màu hơi đục so với răng thật.

Giá răng titan từ: 1.600.000vnđ – 2.000.000 VND/ răng.

Răng sứ quý kim

Răng sứ quý kim đối với lớp sườn phía trong với kim loại quý như Platin, vàng hoặc palladium. Loại răng sứ này xử lý được hầu hết những điểm yếu của răng sứ kim loại: không gây đen cổ răng, không gây dị ứng, thời gian sử dùng lâu dài…

Giá tiền của loại răng này tương đối cao: 6.000.000 VND/ răng.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ là loại răng được đúc tuyệt đối bằng sứ. Ngoài việc giải quyết tuyệt đối các khuyết thiếu của răng sứ kim loại, răng toàn sứ còn có rất nhiều ưu điểm nội bật khác:

– Không bị cản quang đen nền khi chiếu đèn hay dưới tia tử ngoại mặt trời: răng sứ kim loại Mặc dù có dùng nguyên liệu tốt cũng vẫn mắc ám đen khi bị chiếu đèn vào. Sẽ vô cùng mất tự tin nếu bạn bước vào quán bar, quán cafe hoặc phải làm việc dưới ánh đèn sàn diễn. Răng toàn sứ khi mắc ánh đèn chiếu vào không hề mắc ám đen, y sì như răng thật.

– Độ thẩm mỹ cao: do nguyên liệu hoàn toàn với sứ, răng toàn sứ có sắc màu giống như răng thật. Không những thế, loại răng này cũng không hề đen cổ răng Trong thời gian dùng

– Mài cùi răng ít hơn: răng toàn sứ mỏng hơn răng sứ kim loại, nên trên vùng cầu răng thật phải mài cũng ít hơn không ít (từ 1mm đến 1.9 mm). Do vậy, tiến hành răng toàn sứ không tác động đến tủy (trường hợp thẩm mỹ răng), giúp răng sống hay chết lâu hơn.

Giá răng toàn sứ từ: 3.500.000 VND – 6.000.000 VND/ răng (bảo hành từ 5 năm tới vĩnh viễn).

Bọc răng sứ titan là gì và tại sao nên bọc răng sứ titan 1

Bảng chi phí tìm tòi một số nhóm răng sứ khác:

– Giá răng sứ Titanium: 1,600,000 VNĐ

– Mão răng sứ titan + mạ lòng mão vàng 9999: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ E.max Press: 2.500.000 VNĐ

– Inlay Sứ-Onlay Sứ Empress CAD, E.max CAD: 3.000.000 VNĐ

– Mão Quý kim, sứ Quý kim: 6,000,000 VNĐ

– laminate Sứ CAD/CAM: 3,500,000 VNĐ

– Mão Toàn sứ Venus: 3,200,000VNĐ

– Mão toàn sứ Zir coniaEmpress CAD, E.max sợi thủy tinh CAD-IVOCLAR VIVADENT Thụy Sỹ: 5,500,000VNĐ

– Mão răng toàn sứ cercon Zir – Đức: 4.500,000VNĐ

Leave a Reply