Phong cách nội thất Nhật Bản năm 2018

Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản cực kì chú trọng sự đơn giản nhưng lại đầy tinh tế. Nhiều chuyên gia kiến trúc đã dự đây sẽ trở thành một xu hướng thiết kế nhà cửa phổ biến trong năm 2018. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những quy tắc để có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

I. Thiết kế nội thất Nhật Bản – những gam màu sáng

Một trong những đặc điểm cơ bản trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản là sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, kết hợp cùng những tông màu sáng. Cùng với sự sắp xếp hợp lí và tiện dụng của nội thất, điều này tạo ra một không gian gọn gàng sạch sẽ, tràn đầy ánh sáng mà cũng không kém phần đơn giản, tinh tế.

nội thất Nhật Bản 1

 

II. Không gian trống trong thiết kế nội thất Nhật Bản

Đối với nhiều người quan niệm, khi có bất cứ khoảng trống nào trong nhà, họ đều sẽ đặt vào đó một vật dụng nào đó để tạo cảm giác không gian bớt trống. Nhưng trong nguyên tắc thiết kế nội thất Nhật Bản thì lại không như vậy mà sự tinh tế được đặt trọn trong từng khoảng trống. Khoảng trống này sẽ giúp cho căn nhà thân yêu của bạn thoáng đãng hơn, cũng là khoảng không gian giúp bạn thoải mái hít thở, tâm trí được thanh thản hơn. Hoặc cũng có thể đó là sân chơi, khu giải trí cho thú cưng hay lũ trẻ đáng yêu nhà bạn.                                                                    

      nội thất Nhật Bản 2    

III. Nội thất Nhật bản hòa hợp cùng thiên nhiên

Vẻ đẹp của ngôi nhà không chỉ là những thiết kế nội thất bên trong, mà còn phải chú trọng đến không gian thiên nhiên bên ngoài ngôi nhà. Đối với người Nhật thì không gian xung quanh bạn nên tận dụng khung cảnh từ thiên nhiên. Điều đó giúp cho bạn tận hưởng được từng ánh nắng, từng luồng khí trời tươi mát, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, thư thái và giảm đáng kể stress trong cuộc sống công việc bận rộn hàng ngày.

nội thất Nhật Bản 3

IV. Nội thất Nhật Bản và góc nhỏ riêng tư

Tính riêng tư là một trong những yêu cầu hàng đầu trong thiết kế nội thất Nhật Bản. Mỗi chúng ta đều cần một khoảng không gian riêng cho bản thân. Có thể là những thú vui riêng như ca hát, đánh đàn, hội họa. Cũng có khi là một góc để đựng những đồ đạc cá nhân. Và nội thất Nhật Bản sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề đó. Đôi khi chỉ là một căn góc gác xép nhỏ, hay một khoảng cửa sổ nhỏ tràn đầy ánh sáng,…

 

V. Nội thất Nhật Bản luôn có vị trí cho những đôi giày

Một trong những nét đặc sắc trong văn hóa nội thất Nhật Bản đó là nơi xếp giày. Có lẽ đây là một điểm đặc biệt và thú vị trong văn hóa của người Nhật. Với thói quen sử dụng bàn thấp ngồi trên sàn của người Nhật thì để đảm bảo sự gọn gàng sạch sẽ tủ đựng giày có lẽ là điều không thể thiếu. Thông thường góc để giày thường ở gần cửa chính, nhưng có thể tiết kiệm diện tích và tạo nên một nét thú vị cho ngôi nhà thì tủ giày có thể thiết kế dưới cầu thang.

 

Hiện nay, đồ nội thất Nhật Bản truyền thống đã có những cải tiến đáng kể để phù hợp với phong cách sống ngày nay. Dù vậy, nội thất Nhật Bản vẫn giữ vững những tinh hoa truyền thống cho đến ngày nay và ngày càng được các gia đình lựa chọn trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng những điều đã chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất hay lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà xinh đẹp của mình.

Nguồn: Tấm ốp vân đá Hamico

Leave a Reply