Các phương pháp trị hói đầu được sử dụng phổ biến hiện nay

Rụng tóc và hói đầu là “nỗi lòng” khó nói của rất nhiều người, gây nên cảm giác mất tự tin khi giao tiếp và đứng trước đám đông. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị hói đầu khác nhau được áp dụng để điều khắc phục tình trạng hói đầu, rụng tóc, giúp khắc phục phần nào vùng tóc cần điều trị. Hãy cùng điểm lại 3 phương pháp trị hói đầu được sử dụng phổ biến hiện nay nhé.

Trị hói đầu bằng phương pháp phẫu thuật

Trị hói đầu bằng phẫu thuật là phương pháp chuyển mảng da đầu có tóc sang mảng da đầu không có tóc. Bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật sẽ lựa chọn các mảng da chứa từ 12 – 20 sợi tóc để vùng da cấy ghép được trông tự nhiên hơn. Tuy nhiên đối với các phương pháp phẫu thuật trị hói đầu tiên tiến hiện nay, vùng da đầu được chọn chỉ có khoảng 1 – 2 nang tóc để mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Cấy chuyển tóc

Để thực hiện phương pháp trị hói đầu này cần phụ thuộc vào độ khỏe của phần tóc được chọn để cấy chuyển. Phương pháp này đạt hiệu quả tốt nhất là đối tượng bị chứng hói đầu trong khoảng 1 năm. Nhược điểm của phương pháp này là có chi phí khá tốn kém, đau đớn và có thể gặp phải tác dụng phụ. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn cơ sở điều trị uy tín để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ mọc tóc

Đây là phương pháp được khá nhiều lựa chọn sử dụng để kích thích quá trình phát triển của tóc. Hiện nay các sản phẩm hỗ trợ mọc tóc được bán rộng rãi trên thị trường. Bạn cần tìm mua các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín để được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm. Nên ưu tiên sản phẩm hỗ trợ mọc tóc được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên để cung cấp các dưỡng chất cần thiết, giúp nuôi tóc hiệu quả từ sâu bên trong. Đồng thời được chiết xuất từ thiên nhiên nên có tính nhẹ dịu, không gây tình trạng kích ứng và quan trọng nhất là an toàn với sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm kích thích mọc tóc được chiết xuất từ: tinh dầu bưởi, vỏ bưởi, bồ kết, lô hội…

Mong rằng với những chia sẻ về các phương pháp trị hói đầu được sử dụng phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp với sức khỏe, nhu cầu và điều kiện của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply