Cách nhận biết phân biệt cao ban long thật và giả

Cao ban long là vị thuốc quý mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người chúng ta, tuy nhiên bạn đã thực sự biết rõ về loại cao đặc biệt này, cũng như đã biết cách phân biệt cao ban long thật và cao ban long giả chưa. Bài viết này sẽ giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc.

cao ban long

Cao ban long được nấu từ gì?

Thông thường các loại cao được nấu từ xương, gân của động vật như cao ngựa, cao khỉ, cao hổ cốt, cao hươu … thì cao ban long lại được nấu từ sừng già của hươu nai. Có khi trong quá trình nấu, người ta cho thêm một phần nhung hươu vào nấu cùng để tạo thành cao nhung hươu hoặc kết hợp cả sừng hươu và sừng nai để tạo thành loại cao mê lộc đồng công.

Để nấu được loại cao ban long chất lượng, người ta cần phải kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ khâu chọn sừng hươu. Chỉ những cặp sừng cân đối, có màu nâu vàng sậm đồng đều, không bị gẫy, dập, không bị nứt mới có thể dùng để nấu cao ban long.

Sừng hươu sẽ được cạo sạch lớp bên ngoài, rửa sạch, cưa thành từng đoạn ngắn, phơi khô rồi được đem nấu theo cách thủ công hoặc quy mô công nghiệp sau nhiều tiếng đồng hồ. Thường 10kg sừng hươu mới cho được khoảng 1kg cao ban long.

cao ban long

Hiện tại, sản phẩm cao ban long của Công ty Dược phẩm Tw3 là được bán rộng rãi cũng như được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng hơn cả. Các bạn có thể xem thêm về sản phẩm cao ban long Siberia của công ty dược phẩm tw3 tại đường dẫn tamsoa.com/sp-cao-ban-long.

Những công dụng của cao ban long

Cao ban long có thể dùng được cho trẻ em, nam nữ trưởng thành và đặc biệt tốt đối với người cao tuổi. Nói về cao ban long, danh y Hải Thượng Lãn Ông đã có rất nhiều những ghi chép về loại cao này, ông đánh giá rất cao và sử dụng cao ban long trong nhiều bài thuốc trị bệnh.

Có thể nói cao ban long mang đến rất nhiều tác dụng với cơ thể chúng ta, cao ban long giúp chắc khỏe xương khớp, giúp mạnh gân cốt, tăng cường chức năng sinh lý, đặc biệt hỗ trợ điều trị hiếm muộn khá hiệu quả, nó cũng tốt cho hoạt động các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường tuổi thọ. (Xem chi tiết tại Tác dụng của cao ban long)

cao ban long

Những đặc điểm giúp nhận biết cao ban long thật và giả

Tốt hơn hết, các bạn nên chọn mua cao ban long ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh hàng giả, hàng nhái, không phải mất công so sánh, phân biệt hay không phải nghi ngờ điều khi mua hàng và yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Các bạn có thể đến Công ty CP Thương mại Tamsoa để đặt mua cao ban long Siberia Tw3, hoặc đặt mua cao ban long trực tuyến trên website tamsoa.com.

Để phân biệt cao ban long thật giả, các bạn có thể dựa vào những đặc điểm như sau. Đối với cao ban long thật sẽ có màu nâu hoặc nâu sẫm, cao giả sẽ thường có màu ngả đen hoặc đen do có nhiều thuốc bắc nấu cùng hoặc thêm xương thú.

Khi ngửi cao ban long thật sẽ có mùi hơi tanh, nồng, hơi khét, còn cao ban long giả thường có nhiều mùi thuốc bắc, rất ít hoặc không có mùi tanh.

Cao ban long thật khi ấn vào có độ đàn hồi cao, sờ không dính, còn đối với cao giả do có độ đàn hồi kém nên khi ấn vào dễ bị lõm, để lại dấu vết khá rõ.

Khi dùng dao cắt thì cao ban long thật sẽ khó cắt do nó rất dai, dẻo, bề mặt cắt luôn để lại vân, có nhiều lỗ khí nhỏ; cao ban long giả thì ngược lại, dễ cắt và bề mặt cắt thường mịn, bóng.

Còn nếu ăn cao ban long thì nếu đúng là loại thật nó sẽ có vị ngậy, đậm, khá khó ăn; cao giả thì dễ ăn, ít ngậy, nhiều khi có thêm những vị lạ khác.

Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ yên tâm hơn khi chọn mua cao ban long. Loại cao này sử dụng cũng rất đơn giản, có thể ăn trực tiếp, ăn với cháo, hấp mật ong hoặc ngâm rượu đều tốt.

Leave a Reply