Câu Chuyện Đằng Sau Của Những Hình Xăm Nghệ Thuật

Với các cô bé, xăm mình không chỉ để thể hiện phong cách và môn phái riêng, này còn được xem là cách để họ kể với thế giới rộng lớn về những góc khuất nhỏ xíu đc giấu tận sâu trong tâm hồn.

Câu chuyện đằng sau những hình xămmẩu chuyện ở phía đằng sau các hình xăm

Mỗi tuần một lần, tôi Skype với phụ huynh một lần. Khi bố nhìn thấy hình xăm mới trên cổ tay tôi, bố bảo: “Con ạ, nếu thích thì dán cho đẹp thôi, đừng xăm về sau già rồi xấu lắm!”, tôi len lén giấu tay bong khỏi webcam. Chính là khi tôi nhận ra việc chiến thắng được định kiến không còn dễ dàng. Tôi đã tự lập gần chục năm, có hộ gia đình riêng, sống xa nhà hàng trăm ngàn cây số, thích gì làm nấy, đã có vài hình xăm trên người, và bố mẹ cũng khá hiện đại, thế mà khi duy nhất hình xăm mới, tôi vẫn theo phản xạ giấu phắt đi khi bố mẹ nhìn thấy. Và bố tôi, thần tượng của cuộc đời tôi, vẫn tưởng rằng, tôi xăm cho đẹp.

Gần chục năm trở lại đây, việc xăm mình đã không còn gì xa lạ. Từ Saigon Ink mở studio chuyên nghiệp thứ nhất ở TP. HCM đến vài nghệ sĩ lên báo khoe hình xăm mới, rồi từ từ đồng loạt những Tattoo Parlour nở rộ ở các miền nam – Bắc. Người trẻ tuổi VN một phần khá nhiều đều phải sở hữu hình xăm, không lớn thì nhỏ bé, không kín thì hở. Trò chuyện xăm mình là cái mốt cũng không phải sai, nhưng trong cái sai ấy còn nhiều lớp đúng khác mà Chưa hẳn người nào cũng hiểu được.

Angelina Jolie có hình xăm trên bả vai trái là một câu kinh Phật, được viết bằng tiếng Campuchia với ý nghÄ©a bảo vệ cho cậu con trai nuôi đầu tiên Maddox. Trong khi đó, siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley và nữ ca sÄ© Rihanna đều sở hữu những hình xăm nhỏ nhắn, quyến rÅ© ở cổ tay và ngón tay.Angelina Jolie có hình xăm trên bả vai trái là một câu kinh Phật, đc viết bằng tiếng Campuchia với ý nghĩa sâu sắc bảo đảm cho cậu nam nhi nuôi thứ nhất Maddox. Trong khi đó, siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley và nữ ca sĩ Rihanna đều sở hữu các hình xăm bé, hấp dẫn ở cổ tay và ngón tay.

Là con gái châu Á, mang trên con người một hình xăm không dễ dàng. Thành kiến về đàn bà đoan trang trong lành từ tấm thân đến tâm hồn đã thấm sâu vào suy nghĩ con người Việt dễ có đến hàng tỷ năm; và chưa dừng lại ở đó, ý niệm về hình xăm thì đã hết đi từ nhiều ngàn năm vừa qua nữa. Ít ai biết rằng ông cha con người Việt xưa vẫn có tục xăm mình, điều đó có nghĩa các hình xăm Chưa hẳn là sản phẩm của nền văn hóa phương Tây, càng không hẳn chỉ là sở thích trợ thì. Xăm mình, xưa tương tự như nay, được coi là một khẳng định bản thể, cái làm nên bạn dạng sắc của cá thể. Khoan xét đến chuyện hình xăm xấu đẹp, ý nghĩa nông sâu, dám vướng lại một Ảnh vĩnh viễn trên làn da, đã là dám nhận mình dị biệt.

những con người quý khách hàng của mình, có con người xăm hình khá cao với sự phát minh nghệ thuật công phu, cũng có con người thu thập nhiều hình xăm nhỏ tuổi xinh, ẩn hiện khắp nơi trên cơ thể, mang những ý nghĩa sâu sắc về event nhu yếu trong đời. Hình xăm ở cổ tay của tôi được một nghệ sĩ tại đảo Marquesas vẽ và xăm khi làm xong nghe tôi kể mẩu truyện của mình; câu chuyện chỉ mình bạn đời tri kỷ tôi biết. Người nghệ sĩ vẽ những ký hiệu thượng cổ của tiên nhân anh lên cổ tay tôi, bảo phủ vết sẹo nhỏ tuổi đã nằm cô độc ở đó hơn 10 năm trời, giảng giải cho tôi đây là tình yêu, ở đây chính là gia đình, đây chính là tâm tại, đây là tái sinh. Tôi không hề chọn hình xăm ấy, cuộc đời tôi đã lựa nó. Ý nghĩa của các hình sẽ tồn tại ngay cả khi tôi đã không còn trong cuộc sống nữa.

Hãy tôn trọng các cô nàng có hình xăm, bởi có thể với cả thế giới, đó chỉ là các nét nguệch ngoạc trên làn da nhưng với cô ấy, nó lại là động lực để đi tiếp. Và nếu đã dám cam kết cá nhân thì đừng sợ sự dị biệt, và hãy để mình được khác biệt vì những điều tốt đẹp.

=> Các bạn trẻ mong muốn có một hình xăm đẹp có thể đến Bor Tattoo để Bor Tattoo có thể tư vấn và chọn hình xăm phù hợp cho bạn hoặc tham khảo tại đây:

xăm hình tại Đà Nẵng bor tattoo

https://longbortattoo.com/hinh-xam-kin-tay-2/

Leave a Reply