Mốt Xăm Hình Nghệ Thuật Của Giới Trẻ Hiện Nay

Căn phòng nhỏ với tiếng nhạc ồn ào, nhiều lúc có tiếng rên la của vài cô nàng trẻ khi con người thợ cần sử dụng chiếc máy chạm các đường xăm trên khung người họ. Xăm mình để… thể hiện cá tính?

những năm cách đây không lâu, trào lưu xăm mình rộ lên trong giới trẻ. đơn vị xăm mình nghệ thuật cũng kèm theo mà mọc lên tràn khắp. những lịch trình giảm giá được nhiều công ty tung ra để hấp dẫn quý khách. chỉ có lên mạng và gõ “dịch vụ xăm mình nghệ thuật” thì trong vòng 0,17 giây cho ra gần 46.400 kết quả.

đính kèm đó là những lời quảng cáo về túi tiền, chất lượng, các dịch vụ đảm bảo không lấy phí dặm lại hình xăm rất tạo điểm nhấn. túi tiền hình xăm dao động từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào kích thước, màu sắc của hình xăm. Thậm chí, có các dịch vụ xăm mình còn rao mời với giá chỉ vài chục ngàn/hình xăm. Nhiều cửa hàng còn sử dụng cả các dịch vụ xóa xăm dành cho người mong muốn với lời quảng cáo “xóa xăm bằng mọi công nghệ laser tiên tiến hiện nay, không để lại sẹo”.

Chúng tôi theo chân H. – khách hàng không còn xa lạ của một cửa hàng xăm mình nghệ thuật trên đường Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM để đọc thêm về băn khoăn này. Thấy chúng tôi có vẻ phân vân chưa biết xăm hình nào thì chủ chủ thể chỉ vào một hình xăm trong cuốn sách lôi kéo mẫu rồi nói: “Hình này đang là mốt đó. Cứ xăm thử đi, không thích thì rất có thể quay lại để xóa”.

Theo H., hình xăm dễ chơi nhất mất trung bình khoảng 15 phút. đối với những hình xăm có size lớn thì quý khách hàng phải mất thời gian lâu bền hơn, thậm chí phải đi mấy lần mới hoàn thành.

Mot xam minh nghe thuat cua gioi tre: Ca tinh va he luy hinh anh 1 Nhiều bạn trẻ tìm đến với “mốt” xăm mình nghệ thuật.
nhiều người trẻ tìm đến với “mốt” xăm mình nghệ thuật.

nhiều người trẻ cho rằng xăm mình là cách đã tạo được đậm chất ngầu và cá tính hay thể hiện sang trọng của bản thân mình. “Đã là dân chơi thì phải xăm mình. nếu như với con trai, hình xăm mà nhỏ tuổi quá thì bị cho là dân chơi nửa mùa”, Nguyễn Duy Phong – một người đặt hàng của cửa hàng xăm mình nghệ thuật ở Gò Vấp nói rồi cười to khi kể về “đẳng cấp” của rất nhiều người xăm mình.

Dường cũng như đó cũng chính là xem xét của không ít các quý khách trẻ khi đi xăm mình bây giờ. Anh Ôn Hải Đăng – member của Sài Gòn Tattoo Club cho biết: “Hiện nay, có nhiều quý doanh nghiệp trẻ tìm đến với “mốt” xăm mình, quý doanh nghiệp là bạn gái chiếm con số khá đông. Khi bắt tay vào việc xăm cho bạn, tôi luôn hỏi lại để họ cân nhắc thật kỹ càng trước khi họ quyết định có xăm hay không bởi đa số chúng ta đến đây xăm chỉ vì bị bầy rủ rê hoặc bắt chước người khác để bộc lộ mình mà thôi”.

Hệ lụy

nếu như với một phần tử thanh niên, việc xăm mình có thể là cách để Anh chị tạo ra đậm cá tính cho chính bản thân mình. tuy nhiên, có không ít phương pháp để tạo ra đậm chất ngầu và cá tính chứ không hẳn là chỉ có cách đó. nhiều người chỉ vì chỉ một hình xăm trên người mà đánh mất đi thời cơ về sự nghiệp hay tình cảm. Lê Văn Hải (ngụ Q.3, TP.HCM) đến một cửa hàng có hình thức xóa xăm ở Q.3 để xóa đi hình xăm trên bắp tay của bản thân mình.

Hải cho biết: “Gia đình nữ giới em khó lắm. Ba mẹ cổ mà biết em có hình xăm này chắc cấm cổ qua lại với em. Hồi trước em xăm trên bắp tay cho vui chứ cũng không nghĩ gì. Giờ đi xóa mới thấy cực quá mà chắc vết sẹo vẫn còn đó”.

Hình xăm của Hải khá to nên phải làm cho đến 4 lần, mỗi lần cách nhau một tháng. nhiều người trẻ khi làm xong chia tay người yêu cũng phải vất vả đi xóa hình xăm đáng nhớ trên khung người mình. “Em sợ con người yêu sau đó mà thấy đc hình xăm của em thì không biết ăn nói sao nên dù cho có đau cỡ nào em cũng cắn răng chịu đựng để xóa cho được hình xăm này” – Nguyễn Ánh Ngọc (ngụ Q.5, TP.HCM) nói rồi chỉ vào hình xăm ở ngón tay.

Theo lời nhân viên của một các dịch vụ xóa xăm ở Bình Thạnh, những hình xăm màu đen thì có thể sẽ xóa được trưởng thành và cứng cáp, còn hình xăm có màu khác sẽ xóa được khoảng 80%. dẫu thế, nguy cơ giữ lại sẹo vô số. đó là chưa kể những rắc rối về bình an, sức khỏe bởi ít nhiều nới bắt đầu xăm mình công tác thiếu trách nhiệm, gây các bệnh lây nhiễm cho khách hàng.

=> THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ NGHỆ THUẬT XĂM HÌNH CỦA BOR TATTOO TẠI ĐÂY:

xăm hình tại đà nẵng bor tattoo

https://longbortattoo.com/hinh-xam-nghe-thuat-nu/

Leave a Reply