Chọn thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống

Thuốc lá điện tử và thuốc lá truyền thống cho đến nay vẫn còn là một câu chuyện tranh cãi chưa bao giờ kết, bởi lẽ xoay quanh là rất nhiều các nghiên cứu trái chiều từ ít hại hơn thuốc lá truyền thống đến có hại hơn gây 2 lần so với thuốc lá truyền thống. Vậy thực chất nên chọn thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống.

Liệu thuốc lá điện tử có ít động hại hơn thuốc lá truyền thống và giúp người nghiện thuốc lá giảm đi lượng nicotin đem vào cơ thể hằng ngày? Và đây cũng chính là câu hỏi mà rất nhiều người nghiện thuốc lá cũng như các bệnh nhân cai thuốc đặt câu hỏi hàng ngày. Thực chất thuốc lá điện tử là một thiết bị điện tử được hoạt bằng pin, trong đó hàm lượng nicotin ít hơn nhiều so với thuốc lá truyền thống.

Chính tổ chức Y Tế thế giới cũng đã xác thực rằng số lượng người hút thuốc lá đang ngày càng giảm nhiều hơn có thể là do số người chuyển qua dùng thuốc lá điện tử ngày càng nhiều hơn, theo như thông tin từ trung tâm kiểm soát dịch bệnh tại Mỹ có 6,9 triệu người tức 2,8% người trưởng thành đang sử dụng thuốc lá điện tử còn tại nước Anh 6% dân số tương đương 2,9 triệu người lớn cũng đang hút thuốc lá điện tử.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây những người hút thuốc chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử có thể giảm đi các khả năng mắc các bệnh ung thư vì giảm tiếp xúc với hơn 70 chất gây ung thư có trong khói thuốc lá truyền thống. Nhưng nó không thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người hút, trên thực tế nhiều người hút thuốc chết vì bệnh tim mạch hơn là ung thư.

Nhưng những tác hại của thuốc lá truyền thống đã tồn tại lâu nay và những nghiên cứu đã chỉ ra những ảnh hưởng to lớn của nó lên sức khỏe cộng đồng. Chúng ta nên hạn chế, tốt nhất là cai nghiện thuốc lá hoàn toàn.

Mua vape giá rẻ hcm tại đây: http://dancingjuices.com/tinh-dau-vape

 

Leave a Reply