Những phương pháp bảo vệ máy tính bằng vân tay trên Windows 10

Phần lớn các mẫu pc pc đời mới hiện tại đều kết hợp thêm nút cảm biến vân tay để giúp đỡ cho việc bảo mật thông tin trong pc dùng key win 10 của bạn một cách hiệu quả cao hơn. Bạn ko cần phải sử dụng đến bàn phím nhập khẩu mật khẩu mà vẫn có thể mở máy tính của mình bằng phương pháp dùng dấu vân tay của mình một cách nhanh chóng hơn. Vậy phải làm gì để bật tính năng bảo mật bằng vân tay trên deskop và sử dụng được đặc điểm này đây? Vâng, và trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ tư vấn với các bạn về chủ đề khá mới mẻ này.

Đánh giá Drive của pc xem đã đủ chưa

+ Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định chính xác xem pc của mình có nút cảm biến tại cơ sở bàn phím như hình ko. 1 Số ít laptop có khả năng nút cảm biến sẽ nằm ở vị trí khác.

+ Bước 2: Sau đó tại màn hình Laptop dùng active win 7 bạn click chuột phải vào ThisPC lựa chọn Manage. Hoặc click vào nút Start gõ từ khóa This deskop vào ô tìm programs and files rồi click chuột phải vào This deskop ở khung tìm kiếm vừa tìm được và chọn Manage.

+ Bước 3: Tại hộp thoại Computer Management, bạn click vào Device Manage rồi tìm mua vào Biometric Devices. Giả dụ có Drive như hình thì bạn có khả năng cài đặt cảm biến vân tay được. Còn nếu chưa có thì bạn tìm trên Google để cài đặt thêm driver cho deskop.

Cài đặt cảm biến vân tay trên Win 10

Kết quả hình ảnh cho Cà i đặt cảm biến vân tay trên Windows 10

+ Bước 1: Sau khi kiểm tra Drive hoàn thành bạn click chuột vào nút Start và lựa chọn Settings. Tại hộp thoại Settings bạn click vào Accounts.

+ Bước 2: Và tìm mua Tab Sing-in options rồi click tiếp vào nút Add trong phần PIN để tạo mật khẩu. Mục tiêu là để phòng những không may bị hư cảm biến vân tay, mà bạn vẫn mở được Win 10 của mình.

+ Bước 3: Rồi nhập khẩu mật khẩu thời nay của bạn vào (nếu hiện giờ deskop bạn không có mật khẩu bảo vệ thì bỏ trống) click OK để cài đặt Password.

+ Bước 4: Sau đó bạn nhập khẩu mã pin gồm 4 chữ số bất cứ tại ô New PIN và xác nhận tại Confirm PIN rồi click OK để tạo.

+ Bước 5: Tiếp theo, tại phần Win Helo bạn click tìm mua Set up. Rồi click vào Get Started. Và công nhận mã PIN vừa tạo, nhấn Enter để bước vào thiết lập cảm biến vân tay.

+ Bước 6: Tiếp theo phần cài đặt vân tay. Bạn dùng ngón tay mà bạn lựa chọn làm mã khoá, giữ và vuốt theo chiều dọc của nút cảm biến vân tay trên laptop như hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý: Nên lau sạch nút cảm biến và ngón tay của bạn trước lúc thực hiện để laptop nhận dạng tốt hơn nhé.

+ Bước 7: Sau lúc thiết lập chấm dứt vân tay, tại hộp thoại Win Helo Set up bạn có thể click vào Close để thoát. Hoặc nhấn vào nút Add another để thêm một hoặc phổ biến vân tay khác như biện pháp cài đặt ở iPhone. Cuối cùng bạn click vào dấu (x) tại hộp thoại Settings để tắt cửa sổ cài đặt, và khởi động lại laptop để trải nghiệm thử thôi

Làm thế nào để xóa bảo mật vân tay trên pc

Tuy nhiên, khi nào bạn ko còn mong muốn dùng tính năng này nữa thì bạn truy cập theo đường dẫn sau: Start\ Settings\ Accounts => và tìm mua Tab Sing-in options => sau đó nhấn Remove và công nhận mã PIN và mật khẩu để huỷ cảm biến vân tay trên máy tính.

Trên đây là bài viết Blog kiến thức đã hướng dẫn hoàn thành cho quý khách hàng cách bảo mật vân tay trên pc chạy Windows 10 1 cách chi tiết và đơn giản nhất rồi đấy. Việc dùng các công nghệ mới vào đời sống và đặc biệt là bảo mật thì theo mình là rất cần thiết bởi nó sẽ giúp sức bảo mật thấp hơn, tiết kiệm thời kì hơn… vậy nên đừng ngại ngùng thử nếu như bạn đang sở hữu một laptop có đủ điều kiện để thực hiện. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu dụng với quý khách.

Leave a Reply