Cách nhận biết chó Phú Quốc lai không phải ai cũng biết

Cách nhận biết chó Phú Quốc lai là điều mà bất cứ người yêu chó nào cũng muốn biết. Bởi việc có thể sở hữu một chú chó Phú Quốc dù là lai hay thuần chủng cũng đều là điều ai cũng ao ước. Vậy bạn đã biết cách nhận biết giống chó này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm chó Phú Quốc thuần chủng

Với những đặc điểm riêng biệt, chó Phú Quốc thuần chủng luôn có những ưu điểm vượt trội hơn so với các giống chó thường khác. Trong đó:

  • Chó Phú Quốc thuần chủng có thân hình thon gọn, rắn chắc, lưng thẳng, eo thon.
  • Trung bình một chú chó Phú Quốc thuần chủng có chiều dài khoảng từ 110 – 117 cm. Cao khoảng 48 – 55 cm. Nặng khoảng 12 – 20kg khi trưởng thành.

Cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng

  • Nếu như những giống chó thường có bàn chân mũm mĩm thì chó Phú Quốc thuần chủng lại có đôi chân gân guốc, đuôi của chúng hơi cong lên trên.
  • Phần đầu luôn cân đối với thân hình chúng, mõm nhỏ, mắt màu nâu và có vẻ bề ngoài khá hung tợn.
  • Cùng với đó, lông của chó Phú Quốc thuần chủng khá ngắn và bó sát vào da. Có một số cá thể lông dài, tuy nhiên đây được xem là những cá thể hiếm có.

Không chỉ nổi tiếng với giống chó vô cùng đặc biệt này, Phú Quốc còn là địa điểm thu hút khách du lịch bởi những cảnh đẹp, những món ăn vô cùng hấp dẫn. Nếu đang chuẩn bị tới với mảnh đất thơ mộng này thì bạn đừng bỏ qua nhà hàng Cơm Bắc 123 Phú Quốc (https://combac123.com.vn/) – một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất của Phú Quốc nhé. Những món ăn được phục vụ tại đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nhận biết chó Phú Quốc lai bằng cách nào?  

Hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn giữa cách phân biệt chó Phú Quốc thuần chủng với cách nhận biết chó Phú Quốc lai. Họ cho rằng, để phân biệt được đâu là giống chó lai thì chỉ cần dựa vào xoáy lưng của chúng. Tuy nhiên, cách phân biệt đó là hoàn toàn sai lầm.

Theo các chuyên gia về chó Phú Quốc thì việc có xoáy lưng hay không chỉ có thể chắc chắn rằng chú chó đó có mang gen chó Phú Quốc chứ điều đó không thể coi là dấu hiệu nhận biết chúng là chó lai hay chó thuần chủng. Vậy nên nếu người yêu chó dựa vào đó để tìm cách chọn chó Phú Quốc thuần chủng thì quả là sai lầm.

Cách chọn chó Phú Quốc con cho những người yêu chó

Và để có thể phân biệt được đâu là chó Phú Quốc lai thì bạn có thể dựa vào:

  • Giá thành: dù gì thì cũng là giống chó đã lai tạp nên chắc chắn rằng giá thành của những chú chó Phú Quốc lại sẽ chẳng thể cao như chó thuần chủng. Đây là yếu tố được liệt kê đầu tiên trong các cách nhận biết chó Phú Quốc lai.
  • Sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn rất nhiều so với những giống chó khác

Những thông tin chúng tôi vừa đề cập trong bài viết trên liệu đã đủ để bạn có được cách nhận biết chó Phú Quốc lai hay thuần chủng chính xác nhất? Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một chú chó ưng ý.

Leave a Reply