4 Vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của người Hàn Quốc

Cùng tăm tia coi một căn bếp của của người Hàn truyền thống thì sẽ nên có những thiết bị gì nhé.

Quá nhiều người thường nghĩ đến những thức ăn Á Đông lôi cuốn khi muốn tìm hiểu về nền văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên, thi thoảng ai có thời cơ ngồi lại, xem xét và thử nghiệm về các thiết bị được sử dụng phía sau “hậu trường” nhà bếp. Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc hóa ra lại có quá nhiều công cụ vừa lạ vừa quen, vừa cổ điển lại hiện đại, là hình tượng kì lạ cho nền ẩm thực Hàn đấy

1. Vỉ nướng thịt BBQ

Thịt nướng BBQ là một trong số các thức ăn đặc trưng nhất của người Hàn Quốc. Nó lấy đặc điểm bè bạn cao, thường số đông người cùng quây quần bên một bếp nướng đối với hàng tá những đĩa to bé nhỏ, cùng nhau cắt, nướng, lật các miếng thịt. Phong cách này có chút kiểu như đối với các bữa tiệc nướng phía ngoài trời của người phương Tây.

Mỗi miếng thịt BBQ cỡ phệ được nướng trên vỉ, ăn kèm với rau sống, nước sốt Hàn, salat cay và cơm. Về phần vỉ nướng thì vô cùng đa năng đó nhé. Nó hoàn toàn có thể song song đó nướng nhiều loại nấm, hành tây, kim chi kề cận cạnh các lát thịt. Một vỉ nướng xuất xắc cần biết phần nướng giữa hình vòm và được hàn chặt đối với một rãnh tròn bao quanh để chất chứa mỡ thừa. Nhìn thì có vẻ nặng vậy mà lại phải đầy đủ nhẹ để những bà nội trợ thuận lợi vệ sinh nữa cơ.

4 Vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của người Hàn Quốc

2. Hộp đựng Kimchi

Kimchi vốn được coi là niềm tự hào của người Hàn Quốc. Chúng được chế biến thành hàng trăm món ăn khác nhau đáp ứng bữa ăn hàng ngày của mỗi người dân. Mỗi căn bếp của người Hàn Quốc luôn có những thiết bị đặc trưng cần đến cho vấn đề muối và giữ lại kim chi.

Theo truyền thống, kim chi được muối tinh trong những bình thực hiện bằng đất sét nung mà vẫn có các lỗ bé nhỏ li ti trên bên trên để khuyến khích sự lên men. Những cái bình này có tên gọi riêng là onggi, thường hay chứa kim chi, sốt đậu nành, ớt tương, rượu nếp hay cá. Tới Hàn Quốc, chúng chính mình sẽ được thấy rất nhiều các bình onggi béo bệu đặt tại sân sau từng ngôi nhà, nơi chúng được giữ lại mát và tránh ánh nắng.

xu hướng Các năm gần đây của những bà nội trợ tiến bộ lại là giữ gìn kim chi trong các chiếc tủ lạnh chuyên dụng giỏi được phát âm là kimchi naengjanggo. Cái tủ này được kiến tạo đối với quá nhiều ngăn, từng ngăn lại có một nhiệt cấp độ riêng thích hợp đối với từng giai đoạn lên men của kim chi. Phân tích đậu, sữa tốt pho mát, điển hình kim chi còn dễ hỏng và thấy mùi giận dữ hơn không ít. Việc “chăm sóc” món kim chi này quả thật cực kỳ kì công.

>>> Khám phá thêm Các mẫu tủ bếp đẹp khuynh hướng 2019

3. Mành tre bé dại

Khi nói đến Hàn Quốc, chúng ta không thể không nhớ tới món gimbap nổi tiếng – một loại cơm cuốn tựa như sushi của người Nhật và tuyệt thường được cần đến trong các buổi dã ngoại, đi chơi xa. Để tiến hành đồ ăn này, trong nhà bếp của bất kỳ mái ấm Hàn Quốc nào cũng có vài mành tre be ốm, nhìn vô cùng dễ thương và lôi cuốn.

Trước tiên, người ta trải mành tre ra bàn, đặt lên trên một lá rong biển khô và nhân bao gồm cơm nóng, những thanh cà rốt, cua hồ, dưa chuột, củ cải ngọt và bất cứ thứ gì muốn ăn. Rồi, nhàn hạ cuốn lại. Thanh tre sẽ giúp cuộn gimbap được gọn ghẽ, thon nhỏ dại vừa miệng.

4 Vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của người Hàn Quốc 1

4. Bát đá hay bát đất nung

Người Hàn Quốc thường cần đến những cái bát đá để chế tác cơm hoặc súp bằng biện pháp cho chúng vào bếp lò nấu chín. Những cái bát này thường hay rất sâu và nặng nề, hoàn toàn có thể giữ gìn nhiệt thức ăn trong một thời kì cực dài, thích hợp với tập quán ăn sử dụng lừ đừ và trò chuyện ung dung trong từng bữa ăn tổ ấm của người Hàn. Thêm vào đó, bởi chảo chế biến và bát ăn là cùng một cái cần có thể tiết kiệm công rửa bát nữa đấy.

Trong khi, một hình họa thân thuộc hay gặp nữa trong ẩm thực Hàn chính là các cái bát đá hay đất nung chứa trong đó món cơm pha nổi tiếng bibimbap bao hàm cơm với dầu vừng, rau, sốt, thịt và đặt lên trên một quả trứng sống. Khi đánh trứng lên và đánh đều đối với cơm trong cái bát nóng, chúng ta sẽ có một thực phẩm ngon tuyệt hảo.

>>> Tham khảo kiến thức hữu dụng tại: https://sfhome.vn

 

Leave a Reply