Làm thế nào để huấn luyện chó của bạn đi vệ sinh đúng chỗ

Chó có thể làm lộn xộn sân của bạn khi chúng nhẹ nhõm bất cứ nơi nào chúng muốn. Chó đái gây ra đốm nâu trên cỏ và làm cho bãi cỏ của bạn kém hấp dẫn. Cũng có cơ hội bạn sẽ bỏ lỡ một số phân tích với muỗng, chỉ để bước vào nó sau. Thêm vào đó, sẽ không vệ sinh hay hấp dẫn khi dành thời gian trong sân nếu con chó của bạn kinh doanh mọi lúc mọi nơi, một mối quan tâm đặc biệt đối với cha mẹ. May mắn thay, bạn có thể dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn một vị trí

Chọn một vị trí bô cho chó bên ngoài các khu vực giao thông cao trong sân của bạn. Vị trí bạn chỉ định phải phù hợp với kích thước của con chó của bạn. Một khu vực nhỏ có thể tốt cho đồ chơi hoặc chó giống nhỏ , nhưng những giống chó lớn hơn sẽ cần nhiều không gian hơn. Con chó của bạn sẽ không muốn đi tiểu và ị trong một khu vực nhỏ mà trở nên rất hôi thối và bẩn thỉu.

Đôi khi, một con chó sẽ chọn vị trí của riêng mình. Nếu con chó của bạn thường trở lại một khu vực cụ thể để giải tỏa, hãy cố gắng làm cho khu vực nhà vệ sinh này. Chỉ cần chắc chắn rằng vị trí đã chọn là thực tế cho bạn và sử dụng sân bạn muốn.

 Giữ sạch khu vực

Điều quan trọng là giữ cho khu vực nhà vệ sinh của con chó của bạn sạch sẽ. Bạn có thể để một đống trong khu vực trong quá trình huấn luyện để cho chú chó của bạn biết đó là vị trí phù hợp, nhưng đảm bảo không để lại nhiều hơn thế. Nếu khu vực này quá bẩn, con chó của bạn có thể tìm cách giải tỏa ở một nơi khác.

Huấn luyện phổ  biến

Một trong những cách dễ nhất để huấn luyện một con chó chỉ đi tại một điểm là huấn luyện nó đi theo lệnh . Đưa con chó của bạn lên dây xích đến vị trí bạn muốn nó sử dụng và nói từ gợi ý. Giữ con chó ở vị trí đó cho đến khi nó đi, sau đó cung cấp một phần thưởng. Chỉ thưởng cho con chó khi nó đi vào vị trí đặc biệt đó.

Giới hạn ở một chỗ

Cũng như bạn không cho phép một con chó không được  chạy khắp nơi trong ngôi nhà, một con chó không được đào tạo để đi trong một chỗ không cần phải chạy miễn sân của bạn. Cách tốt nhất để giữ cho con chó của bạn không đi ra ngoài khu vực bạn chọn là giữ nó trên dây xích. Đứng ở vị trí bạn đã chọn và đợi cho đến khi con chó đi. Đừng để nó khám phá các khu vực khác của sân cho đến khi điều đó xảy ra.

 Bạn cũng có thể sử dụng hàng rào tạm thời để chặn khu vực. Đặt con chó của bạn trong khu vực kín và đưa ra gợi ý bô. Hãy để con chó của bạn ra khỏi chuồng một khi nó đã thực hiện công việc của nó.

 Thưởng hành vi tốt

Nếu con chó của bạn thả mình đúng chỗ, hãy cho nó một phần thưởng . Ngay khi con chó đi, hãy khen ngợi nó và thả nó ra để có thời gian chơi trong sân. Nếu con chó của bạn không đi, hãy đưa nó trở lại bên trong và thử lại sau. Đừng cho chó của bạn chạy ra sân nếu nó chưa đi vệ sinh.

 Đọc ngôn ngữ cơ thể

Trong thời gian bạn cho phép con chó của bạn chơi, hãy đảm bảo giám sát nó. Giữ một mắt trên ngôn ngữ cơ thể của con chó .

 Hầu hết những con chó đưa ra một dấu hiệu rằng chúng sắp tự giải tỏa. Họ tăng tốc hoặc quay hoặc đánh hơi. Nếu bạn nhận thấy con chó của bạn tham gia vào bất kỳ hành vi nào bên ngoài khu vực bô được chỉ định, hãy ngắt nó và đưa nó đến đúng vị trí.
Nếu con chó của bạn loại bỏ trước khi bạn có thể dừng nó, sau đó dừng thời gian chơi và mang chó con trong nhà. Nếu con chó giữ nó và kinh doanh trong khu vực thích hợp, hãy nhớ thưởng cho nó.

Vấn đề và hành vi chứng minh

Nếu con chó của bạn quản lý để đi ra ngoài vị trí bạn chọn, hãy chắc chắn để làm sạch nó nhanh chóng.

Đừng trừng phạt hay đánh chó bằng . Thay vào đó, bỏ qua hành vi và ngay lập tức đưa nó vào bên trong. Con chó của bạn sẽ nhanh chóng biết rằng việc thả mình vào đúng chỗ có nghĩa là nó được chơi trong khi đi bất cứ nơi nào khác khiến thời gian chơi kết thúc.
Bạn có thể chứng minh cách huấn luyện chó này bất cứ khi nào bạn không ở nhà với con chó của bạn. Chẳng hạn, khi đến thăm nhà của ai đó, hãy hỏi họ xem con chó của bạn đi đâu. Đưa con chó của bạn đến vị trí đó, đưa ra lệnh bô, và chờ đợi. Điều tương tự có thể được thực hiện trong một công viên công cộng bằng cách chọn một vị trí ngoài đường. Tất nhiên, bạn cần phải đón con chó của bạn bất kể bạn đang ở đâu.

Leave a Reply