Hướng Dẫn Nấu Phở Gà Ngon Ngọt Đúng Hương Vị Nhất

Phở là món ăn truyền thống quen thuộc của người Việt, trở thành một nét văn hóa đặc trưng mà chỉ có nước Việt Nam ta mới có. Nhắc đến phở thì có phở gà, phở bò, phở tái … Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu phở gà ngon đúng chuẩn ngay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình thân yêu. Công thức này khá đơn giản và dễ làm nên không mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng lại cho ra thành phẩm cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu nấu phở gà:

Một con gà hoặc bốn cái đùi gà.
Một chút bột nghệ.
Xương lợn (có xương gà càng tốt )
Hai củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 nhánh gừng
Hành mùi, chanh, lá chanh, ớt, tiêu.
Bánh phở

Kết quả hình ảnh cho cách nấu phở gà ngon

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Hành tây, gừng nướng qua, cà rốt thái làm 3 khúc, một thìa con muối, cho cùng với xương lợn vào một nồi để ninh lấy nước dùng. Mình ninh bằng nồi áp suất.

Bước 2:

Thay vì cách luộc gà truyền thống thì mình cho vào hấp.
Xoa nghệ khắp đùi gà hoặc con gà rồi cho vào nồi hấp. Gà tây nên hấp rất nhanh chín, bốn cái đùi mình hấp chỉ trong vòng 20 phút là chín. Bằng cách hấp này mình có thể giữ được nước trong thịt gà, thịt gà không bị khô.

Bước 3:

Sau khi ninh xương xong gạn nước qua một cái khăn lọc sạch sang một cái nồi khác để lọc bỏ bã và mỡ. Nước hấp gà trộn chung với nước ninh xương, nêm bột nêm. Ta đã được một nồi nước dùng cực ngon. Ăn không hết thì chia ra các túi nhỏ 0,5 l để vào tủ đá dùng dần.

Bước 4:

Chế biến phở.

Mình dùng phở khô. Phở đặt vào một cái âu lớn rồi dội nước nóng (100°) lên trên, ngâm trong 3 đến 5 phút, ngâm lâu phở sẽ nhão nhoét, mình bị vài lần rồi, phải đổ đi cả rổ, tiếc lắm. Sau đó đổ phở ra một cái rổ thưa rồi xả nước lạnh để phở nguội, không bị chín bên trong, dễ bị nhão. Cuối cùng để phở ráo nước rồi đổ ra đĩa.

Xếp phở vào bát. Nước dùng đun nóng già, múc từng muôi dội lên phở, đặt một cái rây lên nồi nước dùng, đổ phở vàp đó để tráng qua.

Lại đổ phở ra bát cũ, đặt thịt gà lên trên. (Thịt gà mình dùng kéo cắt gia cầm để cắt chứ không chặt). Rắc hành mùi. Cuối cùng dội nước dùng nóng rồi thưởng thức. Thịt gà chấm muối trắng vắt chanh, ớt, tiêu.

Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai.

Với một vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong một tô phở gà thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình thân yêu rồi

Hình ảnh có liên quan

Leave a Reply