Grayscale: Hàng nghìn tỷ đô la đổ vào Bitcoin trong 25 năm tới

Thế hệ những người yêu vàng từ nhiều thập kỷ trước đang dần bước vào tuổi nghỉ hưu, nhường chỗ cho các nhà đầu tư của thiên niên kỷ mới. Dự kiến có hàng nghìn tỷ đô la được đầu tư cho Bitcoin trong 25 năm tới.

Đã đến lúc nhà đầu tư vàng an dưỡng

Phát biểu tại Hội thảo đánh giá giữa năm 2019, Giám đốc điều hành Barry Silbert của Grayscale nhấn mạnh sự chuyển giao tài sản giữa các thế hệ sắp xảy ra có thể làm thay đổi động lực cất giữ giá trị đầu tư tại Hoa Kỳ.

Theo Silbert, những đứa trẻ sơ sinh trong thời kỳ bùng nổ dân số (từ năm 1951 đến 1969) đã bắt đầu bước vào tuổi nghỉ hưu. Do đó, trong vài thập kỷ tiếp theo, dự kiến số lượng lớn tài sản sẽ được chuyển giao cho hậu duệ. Bình luận về vấn đề này, Silbert nói:

“Trong vài thập kỷ tiếp theo, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, các thế hệ cha chú sẽ chuyển cho con cháu mình 68 nghìn tỷ đô la tài sản. 68 nghìn tỷ đó hiện tại là vàng, nhưng sau khi chuyển giao, tôi nghĩ toàn bộ sẽ không được duy trì nguyên vẹn”.

Trạng thái hiện tại của thị trường

Đối với Silbert, thế hệ millennials và Z đang ở thời điểm then chốt và sắp có sự thay đổi đáng kể. Bitcoin hiện đang chiếm một vị trí quan trọng đối với thế hệ trẻ và là loại tài sản hàng đầu thế giới.

Bitcoin Max Keizer thậm chí còn tin rằng sẽ có một luồng ‘tiền thông minh’ được đầu tư cho Bitcoin. Dòng tiền khổng lồ này di chuyển nhanh hơn 25-30 lần so với vàng.

Bitcoin là con cưng của các nhà đầu tư thế hệ millennials

Theo báo cáo trước đây, “Bitcoin là một xu hướng lớn trong nhân khẩu học”. Hơn nữa, các cuộc khảo sát gần đây cũng cho thấy Bitcoin đang nhanh chóng trở thành lựa chọn đầu tư phổ biến nhất đối với thế hệ trẻ ở Hoa Kỳ.

Xem thêm: Libra coin

Bitcoin đã sẵn sàng trở thành phương tiện đầu tư ưa thích cho các nhà đầu tư trẻ tuổi. Không hề phi lý chút nào khi cho rằng thế hệ lớn lên trong bối cảnh internet phủ sóng khắp nơi sẽ hướng đến tài sản kỹ thuật số hàng đầu là BTC.

Khi lớp nhà đầu tư lớn tuổi bước vào tuổi nghỉ hưu, thế hệ millennials sẽ trở thành nhóm nhân khẩu đầu tư thống trị.

Nhận lấy một miếng bánh vàng

Silbert nói rằng trong số 68 nghìn tỷ đô la mà thế hệ già hiện đang nắm giữ tại Hoa Kỳ, ông hy vọng bất kỳ phần nào trong số tiền đó đều có khả năng chuyển sang đầu tư vào Bitcoin và các cơ hội đầu tư khác.

 “Không có nghĩa là nó sẽ đi sâu vào Bitcoin nhưng tôi tin rằng nó sẽ tìm đường len lỏi vào các loại tài sản khác.”

Bitcoin vẫn chưa đạt mốc nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, nếu bình luận của Silbert là chính xác và tài sản kế thừa được đầu tư vào Bitcoin thì nó có thể mang lại sự gia tăng chưa từng thấy cho đồng tiền điện tử đứng đầu thế giới.

Xem thêm: ethereum blockchain là gì

Đã có một số dự đoán giá BTC đạt 55,000 đô la trong những năm tới, điều này sẽ giúp tăng vốn thị trường BTC trên mức 1 nghìn tỷ đô la. Nếu điều này diễn ra, không thể phủ nhận trạng thái Bitcoin là tài sản SoV hàng đầu.

Leave a Reply