Dữ liệu của BitMEX cho thấy Bitcoin được định giá hợp lý ở mức $8,800 đến $9,300

Một lần nữa, Bitcoin (BTC) đang giao dịch dưới $10,000. Trên thực tế, tính đến thời điểm viết bài viết này, BTC đang giao dịch ở mức khoảng $9,500 – tăng 0.8% trong 24 giờ qua.
Trong khi một số nhà phân tích hoài nghi đang cho rằng BTC sẽ giảm xuống thấp hơn thì một nhà đầu tư cho rằng theo phân tích của anh ta về một số điểm dữ liệu thì “giá trị suy đoán” của tài sản hay giá trị hợp lý của tài sản không thấp hơn nhiều so với giá hiện tại.

Dự đoán của Max Keiser về giá Bitcoin

Vài tuần qua đã không mấy tốt đẹp với BitMEX.

Một hoặc hai tuần trở lại đây, sàn BitMEX đã được tiết lộ là sẽ bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) điều tra.  goài ra, một cơ quan tương đương ở Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), đã tiết lộ các kế hoạch nhằm hạn chế quyền truy cập vào bộ sản phẩm và phương tiện đầu tư tương tự của BitMEX.

Với những tin dữ này, nền tảng bắt đầu chứng kiến khối lượng và vốn đầu tư ít hơn vì các nhà đầu tư sử dụng sàn giao dịch có lẽ không quá hài lòng với sự hiện diện ngày càng tăng của các nhà quản lý.

Theo Max Keizer, một nhà truyền giáo Bitcoin, xu hướng này ngụ ý rằng tạm thời Bitcoin đang bị định giá quá cao.

Max Keiser, tweet poet.@maxkeiser
#Bitcoin down as @BitMEXResearch unwinds highly leveraged positions. When I interviewed @CryptoHayes he said the avg. leverage (on a scale of 0-100x) was 20. Extrapolating that number, adding recent outflow data, and you get a (temporary) inferred BTC price of $8,800 – $9,300.
12420:24 – 27 thg 7, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

39 người đang nói chuyện về điều này

“Bitcoin giảm giá khi @BitMEXResearch dở bỏ các vị thế đòn bẩy cao. Khi tôi phỏng vấn @CryptoHayes, anh ấy nói rằng đòn bẩy trung bình (trên thang từ 0 – 100 lần) là 20. Ngoại suy số đó, cộng thêm dữ liệu gần đây và bạn nhận được giá BTC (tạm thời) được suy ra là $8,800 – $9,300”.

Theo phân tích của anh, trong đó xem xét đòn bẩy trung bình của các vị thế Bitcoin trên sàn giao dịch và dòng vốn chảy ra, Keizer gợi ý rằng BTC có “mức giá suy đoán tạm thời là $8,800 tới $9,300”.

$9,300 thấp hơn khoảng 2% so với giá hiện tại; $8,800 thấp hơn khoảng 7% so với giá hiện tại và phù hợp với mục tiêu giá ngắn hạn $8,500 đã được đưa ra bởi một số nhà phân tích Bitcoin.

Câu chuyện của Bloomberg đã khiến các trader sợ hãi

Vậy chính xác thì người dùng BitMEX đang sợ hãi điều gì? Đó là viễn cảnh CFTC sẽ phát hiện ra người tiêu dùng Mỹ sử dụng trái phép nền tảng này.

Nỗi sợ hãi này, như đã nói ở trên, đã lên đến đỉnh điểm trong việc làm sáng tỏ cấu trúc thị trường của BitMEX. Một ngày sau câu chuyện của Bloomberg, lượng BTC trị giá 85 triệu đô đã rời khỏi sàn giao dịch.

Ngoài ra, kể từ đó, giá trị trung bình của các giao dịch rút tiền từ ví của sàn giao dịch đã tăng gấp ba. Điều này cho thấy dấu hiệu của sự thoát vốn.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày cho các hợp đồng phái sinh của sàn giao dịch, phổ biến nhất trong số đó là cặp XBT/USD (Bitcoin-to-USD), đã giảm đáng kể. Trên thực tế, khối lượng giao dịch trên sàn đã giảm 50%. Con số này cho thấy rằng việc sử dụng nền tảng trở nên ít hơn so với trước đây.

Tệ hơn nữa, Alex Kruger, một nhà nghiên cứu và nhà kinh tế thị trường học nổi tiếng với tư tưởng ủng hộ tiền điện tử đã chỉ ra rằng ngay cả trong thời gian cao điểm, ông cũng chỉ quan sát thấy 1-2 sự thay đổi giá trong một phút đối với Bitcoin. Điều này cho thấy thanh khoản thấp.

Leave a Reply