Cơ quan quản lý của Anh ban hành hướng dẫn tiền điện tử và phạm vi điều chỉnh token chứng khoán

Thực hiện theo lời hứa sẽ làm rõ về tài sản tiền điện tử vào năm ngoái, cơ quan giám sát tài chính của Anh (FCA) đã công bố báo cáo về thị trường tiền điện tử tại nước này. Xem thêm: mua bitcoin cash

Hướng dẫn được ban hành vào thứ 4 diễn ra đúng như mong đợi, tạo ra một cái nhìn tổng quan, toàn diện về những gì FCA sẽ điều chỉnh trong không gian mới nổi. Các quy định mới cũng tuân thủ chặt chẽ các đề xuất dự thảo được ban hành vào tháng 1 của FCA, tuyên bố “token không phải là token chứng khoán hoặc token tiền điện tử sẽ không được điều chỉnh”. Nói tóm lại, có nghĩa là những loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether vẫn không bị cơ quan giám sát kiểm soát và chúng chỉ cần tuân thủ các quy tắc KYC.

Các nhà bình luận cho biết ngành công nghiệp “đã hoạt động dựa trên [các quy tắc này]”, nhưng hướng dẫn mới sẽ hạn chế sự không chắc chắn.

Lực lượng thực thi tài sản tiền điện tử của các nhà pháp chế được thành lập vào năm ngoái, theo cách thức hợp pháp hóa tài sản tiền điện tử phù hợp với quy định hiện hành. Sau khi công bố các đề xuất vào tháng 1, các nhà lập pháp đã tham vấn và nhận được phản hồi từ 90 cá nhân, tổ chức trong một thời gian. Thời gian tham vấn kết thúc vào tháng 4. Xem thêm: cách mua ripple bằng vnd

Nói tóm lại, FCA đã đưa ra phán quyết về định nghĩa và phạm vi điều chỉnh cho các loại tiền điện tử, cụ thể:

  • Các token chứng khoán được phân loại là “các khoản đầu tư được chỉ định” thuộc phạm vi điều chỉnh của FCA. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai giao dịch token chứng khoán đều phải có con dấu phê duyệt và ủy quyền của FCA. Theo CFO Matthew Pollard của nền tảng giao dịch token chứng khoán Archax sắp ra mắt, đây là tin tức “tuyệt vời”. FCA lưu ý rằng hầu hết những người tham gia vào cuộc tham vấn đều đồng ý với lập trường này.
  • Các token tiện ích sẽ không thuộc phạm vi của FCA trong “hầu hết các trường hợp”. Mặc dù vậy, nhưng quy định này sẽ gây vướng mắc trong những “vụ án cá biệt”. Điều đó có nghĩa là FCA sẽ vẫn cần được tư vấn để ban hành Phán quyết “theo từng vụ kiện” liên quan đến các token được phân loại là tiền điện tử. Vì vậy, cần có quy định rõ ràng hơn.
  • Stablecoin hay còn gọi là coin được hỗ trợ bằng tiền fiat thường được phân loại là tiền điện tử, tùy thuộc vào cấu trúc của chúng. Do đó, nhiều loại sẽ rơi vào phạm vi điều chỉnh của FCA.
  • Sàn giao dịch token như Bitcoin sẽ không thuộc phạm vi của FCA và chính thức được coi là không được “quy định”. Lưu ý, sàn giao dịch token như vậy vẫn phải tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền.

FCA dường như cũng có những quy định cụ thể đối với hầu hết các sàn giao dịch và những người tham gia thị trường khác.

Giả sử Vương quốc Anh rời EU vào tháng 10, FCA sẽ là tác nhân duy nhất chịu trách nhiệm bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư trong nước.

Tin tốt

Mặc dù các quy tắc mới của FCA chỉ là một khuôn khổ pháp lý nhưng các nhà bình luận ở Anh rất hoan nghênh tin tức này.

CryptoUK, một nhóm vận động hành lang, đã nói với các thành viên của mình:

“Nhìn chung, thay đổi đã làm rõ hơn các lĩnh vực được nêu trong phản hồi tham vấn của CryptoUK”. Đặc biệt FCA đã lồng ghép khuyến nghị của mình để tạo ra một danh mục mới cho các token tiền điện tử.

“FCA tiếp tục giải quyết thận trọng các tài sản kỹ thuật số. Bài báo gần đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự tiến bộ và FCA đang lên kế hoạch để thúc đẩy điều đó”, Pollard của Archax cho biết.

Ngoại lệ duy nhất là FCA cấm bán các loại tiền điện tử phái sinh và ghi chú giao dịch thông qua sàn giao dịch (ETN) cho các nhà đầu tư bán lẻ. Thông báo được công bố lần đầu tiên vào đầu tháng này. CryptoUK cho biết:

“Chúng tôi hiện cố gắng tham vấn FCA về việc xem xét lệnh cấm các tiền điện tử phái sinh…. cuối năm nay”.

Theo FCA, hướng dẫn không giải quyết từng truy vấn token cụ thể. Do đó, các công ty vẫn cần phải tham gia với FCA để tránh bị nghi ngờ.

Leave a Reply