Kinh nghiệm chọn quà lưu niệm khi du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng đã và đang là điểm đến của nhiều du khách, bởi nơi đây có nhiều cảnh đẹp, con người thân thiện, và có nhiều đặc sản, quà lưu niệm để đem về tặng bạn bè người thân. Chúng ta cùng điểm danh những món quà lưu niệm  các bạn có thể mua về làm quà khi đi du lịch Đà Nẵng!

>>>>> Dịch vụ cho thuê xe máy ở đà nẵng

1.Đá phong thủy

Các đồ lưu niệm làm từ đá phong thủy sẽ là những món quà đặc trưng cho khách du lịch Đà Nẵng nhất.  Các bạn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật tinh xảo làm từ đá và mua một vài đồ trang trí, trang sức nhỏ làm bằng đá mỹ nghệ rất đẹp.Các tác phẩm được chế tác từ đá được ưa chuộng nhất vẫn là tượng các vị phật, vị thánh, chúa, thần vệ nữ, các con vật như kỳ lân, rồng, sư tử và các đồ lưu niệm, trang sức bằng đá…các sản phẩm này có giá dao động từ vài chục đến tầm vài trăm nghìn, nên rất phù hợp với túi tiền và thị hiếu của người tiêu dùng.

Để mua đồ lưu niệm bằng đá phong thủy thì bạn có thể thuê xe máy tại Đà Nẵng và xuống làng đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn. Nơi đây có rất nhiều sản phẩm được chế tác từ đá vô cùng tinh xảo. Hầu hết các cửa hàng lưu niệm trong trung tâm thành phố đều lấy sản phẩm từ đây về bán lại.

2. Những mặt hàng thủ công mỹ nghệ

Ngoài đá, thì ở đây cũng có rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ khác như: tranh, đĩa, ly, tách in hình các cảnh đẹp của Đà Nẵng như cầu Rồng, cầu Sông Hàn, bảo tàng Chăm,…

Các hàng lưu niệm này được bán tại các shop quà lưu niệm của thành phố Đà Nẵng như:

– Cửa Hàng Đồ Lưu Niệm Ivy – 208, Lê Duẩn, Q. Thanh Khê ĐT: (0511)2477585
– Shop Cánh Cam (Thu Đông) – 130, Trần Phú, Q. Hải Châu, ĐT(0511)2481188
– Cửa Hàng Thanh Hiền – 38, Hoàng Diệu, Q. Hải Châu. ĐT (0511)3565229
– Cửa Hàng Tranh Cát Vạn Thiên Sa – 181, Lê Lợi, Q. Hải Châu. ĐT (0511)3840481
– Cửa Hàng Quà Lưu Niệm Hải Tiên – Hoa Đào – 687, Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, ĐT: (0511)3756394

3. Những quà lưu niệm ở Hội An

Đến với Đà Nẵng thì không thể nào không ghé đến Hội An. Đến với phố cổ này, bạn cũng đừng quên chọn cho mình 1 vài sản phẩm đặc trưng mua làm quà như Đồ chạm khắc, Móc khóa, Lồng đèn, túi thổ cẩm,… được bày bán rất nhiều tại tuyến đường chợ đêm Nguyễn Hoàng.
Đặc biệt ở Hội An có bày bán rất nhiều hàng thủ công mỹ nghệ được làm thủ công bằng tay. Những loại trang sức bạc, mỹ ký đính ngọc trai bắt mắt sẽ là món quà tuyệt vời dành cho các cô gái. Nếu yêu thích những quà lưu niệm nhỏ xinh thì có thể lựa chọnbưu ảnh, hay thiệp 3d.
 Ngòai những món quà lưu niệm, thì bạn cũng có thể chọn những đặc sản như: mắm nêm dì Cẩn, mực khô, cá rim,…. về làm quà cho gia đình và người thân sau chuyến du lịch Đà Nẵng đầy thú vị!

Leave a Reply