Tin tức Crypto nổi bật trong tuần : Từ Bakkt chuẩn bị hoạt động trong tháng 9 tới đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Bitcoin đã chứng kiến ​​một tuần hỗn loạn khác về hành động giá. Nó đã giảm hơn 8% trong một ngày, khi gấu kiểm soát thị trường. Nhưng, bất chấp sự biến động giá xuống, ngành công nghiệp này vẫn tiếp tục đi về phía trước. Xem thêm: stellar la gi tapchibitcoin

Bakkt để bắt đầu hoạt động vào tuần tới

Theo một thông báo gần đây của Bakkt, công ty khởi nghiệp tiền điện tử được hỗ trợ bởi Sở giao dịch chứng khoán New York, sẽ sớm bắt đầu nhận Bitcoin  thông qua Công ty Bakkt Trust. Việc trao đổi được chờ đợi từ lâu sẽ kích hoạt sản phẩm này vào ngày 6 tháng 9. Custody đang được triển khai hai tuần kể từ khi kích hoạt các hợp đồng tương lai hàng ngày và hàng tháng của Bitcoin. Tin tức này được đưa ra ngay sau khi công ty tiết lộ rằng họ đã được CFTC bật đèn xanh thông qua quá trình tự chứng nhận và thử nghiệm chấp nhận của người dùng đã bắt đầu. Các nhà phân tích cho rằng sự kiện ra mắt Bakkt là sự kiện tăng giá lớn nhất đối với các nhà đầu tư tổ chức trong lịch sử của Bitcoin.

Bakkt @Bakkt
On Sept 6, our Warehouse will begin offering secure storage of customer bitcoin to prepare for the launch of Bakkt Bitcoin Daily & Monthly Futures when they launch on Sept 23

These contracts will enable physical delivery of bitcoin with end-to-end regulated markets and custody
4,62311:04 PM – Aug 28, 2019Twitter Ads info and privacy

1,974 people are talking about this
Telegram có thể sớm ra mắt Blockchain và Token

Theo một nhà đầu tư ẩn danh trong blockchain TON của Telegram, gã khổng lồ nhắn tin này sẽ bắt đầu thử nghiệm công khai chuỗi của mình vào hôm nay, 1 tháng 9. Một trang tin của Nga tuyên bố rằng việc ra mắt bản thử nghiệm beta sẽ trùng với việc phát hành phần mềm node TON và một số tài liệu kỹ thuật nhất định. TON đã huy động được gần 1,8 tỷ đô la trong một hoặc hai năm qua, với rất nhiều sự cường điệu xung quanh việc blockchain và tiền điện tử có thể được triển khai tới 200 triệu người dùng Telegram.

Boeing tham gia vào công nghệ blockchain

Boeing, nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới, đang tạo ra một bước đột phá vào blockchain là tham gia vào Hedera Hashgraph. Boeing là thành viên thứ 10 của hội đồng quản trị Hedera, nơi các tên tuổi lớn khác về tài chính và công nghệ như Nomura Holdings và IBM cũng có ghế. Vẫn chưa rõ Boeing sẽ tham gia vào hệ sinh thái Hedera như thế nào. Xem thêm: đường rsi là gì

Đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc

Forbes gần đây đã đưa ra một báo cáo rộng rãi về việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sắp ra mắt tiền điện tử. Trong đó, có tuyên bố rằng theo Paul Schulte, người từng làm trưởng phòng chiến lược tài chính toàn cầu cho Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cho đến năm 2012, ông cho biết bảy tập đoàn lớn của Trung Quốc sẽ là người đầu tiên nhận được quyền truy cập vào đồng tiền kỹ thuật số này. 7 tập đoàn này bao gồm – Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Alibaba, Tencent và Union Pay.

Samsung Galaxy S10 hiện hỗ trợ Bitcoin và stablecoin

Năm nay, ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị sốc khi Samsung công bố dòng điện thoại thông minh Galaxy S10 của mình, khi công ty đề cập đến blockchain trong các thông cáo báo chí trên điện thoại. Ví tiền điện tử nội bộ của Samsung, hiện hỗ trợ 2 stablecoin là TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) – một thời gian ngắn sau khi thêm hỗ trợ cho Bitcoin và khởi chạy với hỗ trợ riêng cho Ethereum.

Brad Garlinghouse – XRP FUD

Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành của Ripple, gần đây đã cải chính các nguồn nghi vấn của FUD lan truyền về XRP trong một chủ đề Twitter đầy ngẫu hứng. Trong thông điệp gay gắt, CEO Ripple đã viết rằng XRP không nên được phân loại là token chứng khoán. Garlinghouse đã trích dẫn các bình luận từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh và những người khác về các loại tiền điện tử để ủng hộ quan điểm của mình. Garlinghouse cũng đề cập đến phản hồi cho một bài viết từ Bloomberg về việc bán token XRP của Ripple. Trong bài báo đó, Bloomberg đã trích dẫn nhận xét của vô số giám đốc điều hành và nhà đầu tư ngành công nghiệp tiền điện tử, hầu hết đều bày tỏ sự hoài nghi đối với quyết định của Ripple, khi họ bán ra hàng tỷ XRP trị giá hàng trăm triệu đô la trên thị trường mở. Trong tweet phản hồi của mình, CEO đã viết rằng những doanh số này giúp mở rộng tiện ích của XRP, không chỉ là kích thước của Ripple.

Neil Walsh – Tiền điện tử giúp đỡ tội phạm và khủng bố

Neil Walsh, đã thúc đẩy các biện pháp chống tiền điện tử, cho rằng những tài sản kỹ thuật số này có thể được sử dụng trong hoạt động tội phạm. Walsh, cơ quan hàng đầu về chống rửa tiền và tội phạm mạng tại Liên Hợp Quốc, đã khẳng định rằng tiền điện tử là một lớp khác, một trò chơi ác mộng, đó là hoạt động tội phạm. Ông đặc biệt gọi ra các mạng khai thác trẻ em, mà ông cho rằng lợi ích từ công nghệ tài sản kỹ thuật số. Ông đã đưa ra một trường hợp trong đó nội dung kỹ thuật số trong đó một đứa trẻ bị lạm dụng có thể được truy cập với một khoản phí được trả bằng tiền điện tử. Walsh cũng tuyên bố rằng cuộc chiến chống tội phạm mạng, phổ biến vũ khí hạt nhân, tài trợ khủng bố và rửa tiền đang bị cản trở bởi tiền điện tử.

Alan Howard mở quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la

Theo báo cáo gần đây của Financial Times (FT), Elwood Asset Management, một tổ chức quản lý của tỷ phú người Anh Alan Howard, đang tìm cách ra mắt một quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá 1 tỷ đô la. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với FT, Bin Ren, giám đốc điều hành của Elwood Asset Management, cho biết công ty của ông đang làm việc trên một nền tảng sẽ giao cho các nhà đầu tư tổ chức danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng. Như hiện tại, có vô số các quỹ phòng hộ tiền điện tử, có thể phù hợp với đầu tư tổ chức. Bằng cách sàng lọc tốt và xấu, Elwood hy vọng sẽ tạo ra danh mục đầu tư tiền điện tử tương đối an toàn cho các nhà đầu tư tổ chức.

SEC phạt startup crypto & Nhà sáng lập 10 triệu đô la 

Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ vừa giải quyết một vụ phạt trị giá 10 triệu đô la với nền tảng tiền điện tử chưa đăng ký. Trong một thông cáo báo chí được công bố vào thứ Năm, SEC đã giải quyết các khoản phí với Bitqyck, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Dallas và các nhà sáng lập của họ đã cung cấp token chứng khoán chưa đăng ký và đã thu về 13 triệu đô la Mỹ trong đợt ICO.

Leave a Reply