Mặc tã cho bé có ảnh hưởng gì không?

 

Không chỉ có chuyện “sữa”, chuyện “bỉm” cũng làm các mẹ vô cùng đau đầu khi chọn lựa sử dụng cho bé yêu. Với nhiều người lần đầu làm mẹ sẽ rất lạ lẫm, còn nhiều điều bỡ ngỡ. Nhiều mẹ “bỉm sữa” khá phân vân, không biết mặc tã cho bé có ảnh hưởng gì không? Dưới đây là những gợi ý để giải đáp thắc mắc cho mẹ, mẹ đừng nên bỏ lỡ nhé.
Mặc tã cho bé có ảnh hưởng gì không?
Mặc tã cho bé không đúng cách sẽ có thể làm bé gặp phải một số vấn đề “rắc rối” sau
  1. Dễ mắc các bệnh về da
Mặc tã thường xuyên và trong thời gian dài sẽ làm da bé bị “bí”, khó chịu, thậm chí là bị mẩn đỏ, hăm da. Nhất là trong thời tiết ngày hè nóng bức, nhiệt độ cao sẽ làm bé tăng nguy cơ mắc các bệnh ngoài da khi sử dụng tã không phù hợp
  1. Bé có thể bị viêm đường tiết niệu
Nếu trẻ đóng tã thường xuyên và vệ sinh không đúng cách sẽ gây nên tình trạng nhiễm khuẩn ở bộ sinh sinh dục hoặc và vùng da có nếp gấp như đùi, bẹn… Khi bé đi vệ sinh, nước tiểu và chất bẩn sẽ đọng lại trên tã và tích tụ vi khuẩn.
Tình trạng viêm đường tiết niệu thường xảy ra ở bé gái hơn so với bé trai bởi đường tiểu của bé gái ngắn hơn so với bé trai, vi khuẩn dễ dàng lây từ tã qua đường tiết niệu của bé, gây nên tình trạng viêm đường tiết niệu.
Mặc tã cho bé có ảnh hưởng gì không? Nếu mẹ mặc tã sai cách sẽ làm bé gặp phải một số rắc rối
  1. Bé kiểm soát không tốt việc đi vệ sinh
Nhiều bố mẹ lạm dụng cho bé mặc tã thường xuyên và liên tục, tạo cho bé có thói quen đi vệ sinh tự động trong bỉm. Lâu dần bé sẽ không kiểm soát được mình muốn đi vệ sinh và không báo cho bố mẹ khi bắt đầu biết nói. Từ đó bé sẽ có thể bị tè dầm và bố mẹ cần một thời gian dài để sửa thói quen này cho trẻ.
Cách mặc tã đúng cách cho bé
  • Mẹ nên thay tã thường xuyên và đúng giờ cho bé, cách khoảng 2 – 3 tiếng mẹ nên thay ta dan so sinh mới cho bé, trong trường hợp bé đi đại tiện thì cần thay tã mới ngay lập tức cho bé
  • Trước và sau khi vệ sinh và thay tã cho bé, mẹ cần rửa tay sạch với xà phòng diệt khuẩn
  • Nên chọn tã riêng cho bé trai và bé gái: tã của bé trai có xu hướng ướt phần trước tã nhiều hơn nên cần chọn tã có phần lót phía trước dày; bé gái sẽ ngược lại, ướt phần giữa và sau của tã nhiều hơn. Bởi vậy cần chọn tã cho bé gái có phần tã giữa và phần sau thêm miếng lót dày dặn.
  • Cần chọn tã phù hợp với cân nặng và cơ thể của bé. Tã giấy Bobby được thiết kế thông minh, phù hợp để sử dụng cho bé từ giai đoạn sơ sinh đến khi 2 – 3 tuổi. Mẹ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bé yêu của mình
Mặc tã cho bé có ảnh hưởng gì không? Mẹ cần mặc tã cho bé đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho bé
Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích để giải đáp cho thắc mắc mặc tã cho bé có ảnh hưởng gì không? Hy vọng sẽ giúp mẹ có thêm nhiều thông tin để chăm sóc bé yêu đúng cách và dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh và hay ăn chóng lớn nhé!

Leave a Reply