Cách khử mùi hôi trong phòng tắm có thể bạn chưa biết

 

Phòng tắm thường độ ẩm cao, là nơi sinh sống lý tưởng của nấm mốc và các vi khuẩn. Vì thế, ở đây thường có mùi hôi khó chịu nên hằng ngày bạn phải thường xuyên chà rửa phòng tắm sạch sẽ. Nhưng, chỉ chà rửa thôi thì chưa đủ để khử mùi hôi triệt để, bạn hãy kết hợp thêm cách khử mùi hôi trong phòng tắm sau đây để tăng hiệu quả khử mùi bạn nhé!
Cách loại bỏ mùi phòng tắm
Sử dụng tinh dầu
Thay vì sử dụng các loại nước hoa xịt phòng nguy hiểm, tại sao bạn không thử tạo một dung dịch khử mùi. Không cần bạn phải biết về bào chế, hay phải giỏi về thí nghiệm, rất đơn giản hãy pha trộn những tinh dầu lại với nhau và cho vào một chai xịt. Khi sử dụng, hãy xịt trực tiếp vào bồn vệ sinh, các tinh dầu này sẽ tạo nên một lớp màn bảo vệ trên mặt nước và sẽ không cho mùi hôi thoát ra bên ngoài, ngoài ra mùi hương tinh dầu còn giúp bạn thoải mái trong lúc đang “thư giãn”.
Sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi trong phòng tắm nó đêm lại hiệu quả khá cao
Thường xuyên vệ sinh các vật dụng trong phòng tắm
Là nơi ẩm ướt nên rất lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi, nên vệ sinh các vật dụng trong phòng tắm không những giúp loại bỏ mùi hôi, mà còn giữ cho vật dụng sáng bóng và sạch sẽ. Các vật dụng phòng tắm cần vệ sinh như:
Các vật dụng bằng gương (kính): Các vết xà phòng, hay vết nước bắn lên mặt gương, buồng tắm kính nếu không lau chùi trong thời gian dài sẽ tạo nên các vết ố, khiến mặt gương không còn trong suốt. Vì thế, sau mỗi lần sử dụng bạn hãy dùng một miếng vải sạch lau sơ lại gương, nếu vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng nước lau kính hữu cơ.
Thiết bị vệ sinh trong phòng tắm
Khi lau sàn nhà bạn nên cẩn thận lau chùi cả những góc khuất vì đây là nơi để rong rêu và vi khuẩn ẩn nấp. Ở đây bạn có thể tin tưởng sử dụng nước lau sàn hữu cơ đậm đặc sẽ giúp bạn tẩy sạch vết bẩn cứng đầu và diệt sạch vi khuẩn gây hại tới 99,99%. Ngoài ra, còn có hương thiên nhiên dịu nhẹ cho phòng tắm.
Nếu thấy phòng tắm có dấu hiệu thoát nước chậm, hãy dùng một cái móc để câu tóc và rác ra khỏi lỗ thoát nước để chúng không có cơ hội gây nghẹt cống thoát nước và gây mùi.
Trên đây là bài viết cách khử mùi hôi trong phòng tắm có thể bạn chưa biết. Mong rằng qua bài viết bạn có thêm thông tin để làm sạch nhà tắm phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Leave a Reply