Một số lưu ý khi tắm bằng vòi sen – vòi nước cho bé

Tắm cho trẻ bằng vòi sen hay bồn tắm sẽ tốt hơn là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh băn khoăn và trăn trở. Trên thực thế, việc tắm cho bé phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sức khỏe của trẻ, đặc điểm thời tiết, điều kiện gia đình… Do vậy, việc quyết định tắm cho trẻ bằng vòi sen hay bồn tắm cha mẹ cần dựa vào tình hình cụ thể. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi tắm bằng vòi sen – vòi nước cho bé nhé.
Tại sao bạn phải tắm cho bé sơ sinh
Sau khi được tắm rửa sạch sẽ, bé sẽ cảm thấy thoải mái và ngủ ngon hơn. Đối với các bé sơ sinh, thời gian tắm gần như là lúc tỉnh táo nhất vì bé dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ. Với các bé lớn hơn một chút, tắm rửa giúp con sạch sẽ và dễ chịu, từ đó dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.
Lưu ý khi tắm vòi hoa sen cho trẻ
Khi trẻ từ 2 tuổi rưỡi tới 3 tuổi, cha mẹ hoàn toàn có thể tắm cho trẻ bằng vòi hoa sen. Trước khi cho bé vào tắm bằng vòi sen, cần đảm bảo được nhiệt độ nước ấm ở mức vừa phải, đảm bảo dễ chịu, an toàn cho bé. Tốt nhất là bạn để nhiệt độ khoảng 37 độ C.
Tắm cho bé có đơn giản như bạn nghĩ
Khi tắm cho bé lần đầu tiên bằng vòi sen, cha mẹ nên đưa bé từ từ vào dưới vòi nước, đồng thời nhanh chóng bố trí tư thế cũng như vị trí của bạn thật thích hợp sao cho nước không thể xối vào đầu và khuôn mặt của bé. Trong quá trình tắm cho bé, bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn tắm khô ở gần đó, sẵn sàng lau mặt cho bé khi bé cảm thấy khó chịu do mặt bị ướt hoặc khi xà phòng chẳng may chảy vào mắt bé.
Một số lưu ý khi tắm cho bé bằng vòi nước
Khi bé đã lớn, bé có thể tắm vòi sen mà không cần bạn phải bế. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải ngồi bên cạnh, trông chừng bé để đảm bảo an toàn cho bé và tránh để xà phòng, dầu gội đầu dính vào mắt bé cũng như tráng người cho bé thật sạch sẽ. Bạn lưu ý là không bao giờ để bé một mình ở trong phòng tắm khi bé đủ 5 tuổi. Cần dọn dẹp sạch sẽ bồn tắm sau mỗi lần tắm cho gọn gàng.
Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý nhiệt độ của nước khi tắm cho bé, để tránh bé bị bỏng hay trơn trượt khi sử dụng vòi nước. Trên đây là bài một số lưu ý khi tắm bằng vòi sen vòi nước cho bé. Mong rằng qua bài viết bạn có thêm nhiều thông tin để không bị luống cuống khi tắm cho bé.

 

Leave a Reply