Tập hợp sát khí trong nhà theo phong thủy và cách hóa giải

Theo phong thủy khí sát là khái niệm cơ bản để chỉ những năng lượng xấu, các yếu tố có hại nảy sinh trong khoảng không gian sống. Về mặt trực giác, phần lớn những thứ tạo cảm giác khó chịu cho con người đều có thể là sát khí. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi tổng hợp những chiếc sát khí thường gặp nhất trong phong thủy nhà ở và cách thức hóa giải

Miếu môn sát

Đình, chùa, miếu… hay những kiến trúc tâm linh đại quát đều có đặc biệt là nhiều góc nhọn, sẽ sinh ra sát khí cho những ngôi nhà ở phía đối diện, còn gọi là “hỏa hình sát”. Bên cạnh đó, những nơi tâm linh này thường có những lư hóa vàng lớn dễ tạo ra xung sát và cũng là nơi tập hợp các oán khí, âm khí… tất cả các sát khí này gọi chung là “miếu môn sát”. Những người sống trong ngôi nhà gần đình chùa… ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, có cảm giác bất an, tâm lý không tốt, mất ngủ, hay bị bóng đè, tác động trực tiếp tới sức khỏe, đặc thù không tụ được tài.

Kiến trúc đền miếu của miền Tây Nam Bộ với phần mái nhọn và sơn tường vàng, xung quanh nhiều cây cối.

Thời xưa, miếu hay đình làng thường được đặt ở dự án đất rộng, cách thức xa dự án dân cư, có tường bao che lấp rất nghiêm trang, quy củ và chỉ mở cửa vào dịp lễ để dân đến dâng cúng, vãn cảnh.

Thời hiện đại, tại các thành phố vẫn còn đa dạng phường, xã có các kiến trúc miếu nhưng lại ko tách biệt lập. Do đất đai khan hi hữu, đa dạng gia đình đã xây dựng nhà cửa ở gần sát, đối diện với miếu để một thể cho việc buôn bán, kinh doanh. Những địa điểm này gặp phải sát khí mà gia chủ không biết, hoặc cố tình bỏ qua vì ko tin phong thủy.

Miếu thờ là nơi âm tà dễ tụ họp, âm khí tương đối nặng, bởi vậy ko nên xây nhà có cửa chính đối diện miếu.

cách thức hóa giải:

  • Tại cửa chính nên treo Bạch ngọc đại minh chú để năng lượng phát ra trong khoảng thạch anh trắng giúp hóa giải sát khí, tránh tà ma.
  • Kiến trúc đền miếu của miền Tây Nam Bộ với phần mái nhọn và sơn tường vàng, tiếp giáp với phổ biến cây cối.

Chu tước khai khẩu sát

Chu tước là chỉ địa điểm phía trước cửa nhà, chu tước khai khẩu sát là chiếc sát khí sinh ra trong khoảng cửa cầu thang máy, cửa ga ra ô tô ở tình trạng đóng mở liên tiếp, như mồm thú dữ đang cắn con mồi. Thế sát này thường xảy ra ở các dự án chung cư, các căn hộ có cửa chính đối diện cầu thang máy, hoặc ở các ngôi nhà xã có cửa đối diện gara ô tô của nhà bên kia các con phố.

khi bị ảnh hưởng bởi sát khí của chu tước khai khẩu, những người trong nhà thường có cảm giác bất an, trong khoảng thời gian dài tác động tới sức khỏe, vận may trong công việc, sự nghiệp. Vào các năm có Thái Tuế Tinh Quân, Tam Sát, Ngũ Hoàng thì trong gia đình dễ xảy ra khẩu thiệt thị phi, gia cảnh bất hòa.

bí quyết hóa giải

  • Nên treo khuông tranh có chữ Ngũ Phúc Lâm Môn ngoài cửa để hóa giải xung khí.
  • Đối với căn hộ chung cư nên thiết kế huyền quan (phần không gian đệm trong khoảng cửa chính vào phòng khách) để lọc khí và trấn trạch. Tại dự án vực huyền quan có thể đặt gương tròn, cặp Tỳ Hưu Lam Ngọc giúp trấn sát, đẩy lùi sát khí.

Thiện xạ sát

những ngôi nhà nằm sắp công trường vun đắp, có cửa đối xung trực diện với hệ thống cột pha, xà gỗ bằng sắt hình chữ H của khu xây dựng có thể gặp loại sát khí có tên là thiện xạ sát. Khoảng bí quyết giữa nhà ở và công trường càng sắp thì tác động của sát khí này càng nhanh và mạnh.

không những thế, những công trường vun đắp thường có phổ biến chiếc máy móc, xe chở vật liệu ra vào, các chiếc cần trục hoạt động liên tục hài hòa phổ biến tiếng động lớn cũng tăng thêm sát khí cho dự án vực tiếp giáp với, tác động ko tốt đến cuộc sống sinh hoạt.

các thành viên sống trong ngôi nhà có “thiện xạ xung sát” có thể mắc bệnh đau đầu, mất ngủ, tinh thần bất ổn. Càng ở sắp công trường, mức độ tác động càng nặng.

cách thức hóa giải:

Thiện xạ sát chỉ gây hại cho tới lúc công trường ngừng hoạt động. Ngoài ra, với những dự án to kéo dài, người dân sống quanh đó cũng chịu ko ít tác động, thậm chí nguy cơ tai nạn. Thành ra, khi nhà ở gần công trường xây dựng, gia chủ có thể hạn chế sát khí này bằng cách:

+ dùng máy lọc ko khí để giảm bớt bụi.

+ Đóng cửa khi nghỉ ngơi và gia cố cửa cách thức âm để giảm tiếng ồn.

+ Có thể treo Bạch ngọc đại minh chú hoặc Gương bát quái gỗ đào cầu lồi ngoài cửa để giảm bớt sát khí.

Leave a Reply