Làm thế nào lựa chọn được một KOLs phù hợp ?

KOLs là thuật ngữ để chỉ những người nổi tiếng và có sự ảnh hưởng nhất định đến một lĩnh vực hoặc một nhóm người có chung sở thích,… Họ là những người có tiếng nói và không gian hoạt động, làm việc của họ chủ yếu là trên các trang MXH, hoặc các trang web,… để nâng cao sự nhận biết và giá trị của bản thân. Vài năm gần đây, việc các KOls bắt đầu nhận được sự đón nhận từ các đơn vị, doanh nghiệp muốn nâng cao giá trị doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn.

Các KOLs bắt đầu nổi lên khi công nghệ số bắt đầu phát triển mạnh và mang đến những cơ hội quảng cáo trực diện và hiệu quả hơn. Làm thế nào để lựa chọn được một KOLS phù hợp với đơn vị của bạn ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Xác định lĩnh vực hoạt động

Mỗi KOLs đều có cho mình một lĩnh vực hoạt động khác nhau. Họ có thể là một KOLs về thời trang, đời sống, ẩm thực, bóng đá,… Tất cả mọi lĩnh vực đều có thể giúp họ nổi tiếng và trở thành một KOLs trên Internet. Đo đó, việc tìm hiểu và theo dõi các hoạt động của họ trước khi lựa chọn là rất quan trọng.

Có rất nhiều KOLs chuyên về một lĩnh vực nào đó nhưng thường xuyên thay đổi chủ đề để mang đến nhưng trải nghiệm thú vị hơn cho những người theo dõi và ủng hộ họ. Do đó, hãy chú ý và cố gắng tìm hiểu chính xác về lĩnh vực mà họ đang hoạt động nhé.

Lượt theo dõi và đối tượng khách hàng tiềm năng

Ngoài việc tìm hiểu lĩnh vực hoạt động thì xác định lượng follwer trên trang cá nhân, kênh của họ cũng rất quan trọng đối với các đơn vị quảng cáo. Họ là những người nổi tiếng nhưng số lượng người quan tâm và biết đến không phải ai cũng giống nhau cả. Càng có nội dung chất lượng và đi đầu trong các chủ đề của mình thì càng được mọi người biết đến sớm hơn.

Ngoài lượng thì bạn cũng cần tìm hiểu chất nữa. Các follwer trong số đó phần lớn thuộc đối tượng nào ? Trẻ em hay người lớn, hay thiếu niên,… Từ đó, giúp bạn xác định được KOLs phù hợp với khách hàng tiềm năng của đơn vị.

Nội dung chất lượng và dễ tiếp cận

Các nội dung trên kênh hoạt động của các KOLs luôn cần một nội dung chất lượng và ổn định. Không phải một KOLs với nhiều lượng Follwer là sẽ có bằng đấy người quan tâm thực sự. Chỉ những KOLs có nội dung chất lượng và tích cực và những hiệu ứng họ tạo dễ tiếp cận thì việc quảng cáo mới thực sự hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Achau.vn để có cho mình những sự lựa chọn chính xác và phù hợp nhất cho một KOLs.

Leave a Reply