Điểm danh 4 phần mềm CRM miễn phí tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đã biết đến các phần mềm CRM miễn phí hiện nay hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo thêm một số phần mềm quản lý khách hàng miễn phí trợ giúp cho quá trình kinh doanh ngay sau đây.

Phần mềm quản lý khách hàng Hubspot CRM

HubSpot CRM là một trong những phần mềm CRM hàng đầu hiện nay có mặt trên thị trường. Phần mềm này đã bỏ qua nhiều đối thủ để chiến thắng trong Giải thưởng dành cho sự lựa chọn của chuyên gia trong năm 2018. Hubspot CRM được sử dụng tốt nhất là dành cho các công ty có số lượng nhân sự từ 10-1000 người. Miễn phí và đơn giản, phần mềm HubSpot CRM được xây dựng để trở thành một trong các nền tảng quản lý khách hàng cho phép các nhóm bán hàng bắt đầu nhanh chóng mà không gây ra nhiều thay đổi trong quy trình làm việc vốn có của công ty.

Phần mềm Vtiger CRM

Vtiger là phần mềm CRM bao gồm mọi thứ bạn cần để thấu hiểu khách hàng làm trung tâm trong bán hàng, hỗ trợ và tiếp thị. Vtiger giúp bạn quản lý danh bạ, gửi chiến dịch email (25.000 email / tháng), giao dịch theo dõi, xây dựng và gửi báo giá và hóa đơn. Sau khi bán hàng, doanh nghiệp có thể xây dựng và theo dõi các dự án của khách hàng để đưa ra những dự đoán cho tương lai.

Phần mềm Zoho

Zoho CRM trao quyền cho các tổ chức có quy mô lớn với giải pháp quản lý vòng đời quan hệ khách hàng. Zoho đi kèm với một loạt các tính năng, bao gồm quản lý khách hàng, báo cáo toàn diện, tính năng nâng cao, khả năng tương thích tích hợp với điện thoại cấp doanh nghiệp như trò chuyện trực tiếp, tích hợp các công cụ truyền thông xã hội.

Phần mềm Nimble CRM

Nimble kết hợp những thế mạnh của CRM truyền thống, quản lý liên lạc, truyền thông xã hội, bán hàng thông minh và tự động hóa tiếp thị thành nền tảng quản lý. Nimble cung cấp thông tin chi tiết về mối quan hệ ở mọi nơi bạn làm việc bằng email. Chỉ với vài giây, bạn có thể liên lạc cho khách hàng tiềm năng ở mọi lúc mọi nơi.

Ngày nay, CRM là một trong những công cụ phổ biến nhất giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Một doanh nghiệp muốn không ngừng phát triển cần phải có những mối liên kết chặt chẽ với tệp khách hàng của họ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam có thể tận dụng mối quan hệ thân thiết với khách hàng để gia tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như gia tăng doanh thu bán hàng.

Kết Luận

Dù cho hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng công nghệ và bỏ ra hàng triệu đô để cải thiện, phát triển CRM thì bạn đã hiểu rõ khái niệm CRM là gì và lợi ích của CRM chưa. Hy vọng bài viết trên sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển hơn trong tương lai nhờ CRM. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply